Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên kiểm tra thực địa tại huyện Chợ Mới

(Cập nhật lúc: 10/09/2019 14:20:04 )

Ngày 09/9/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên cùng đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra thực địa tại đập chứa nước Khuổi Dâng và một số điểm sạt lở có nguy cơ mất an toàn giao thông trên địa bàn huyện Chợ Mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên kiểm tra thực địa tại huyện Chợ Mới

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo huyện Chợ Mới đã báo cáo cụ thể về tình trạng hư hỏng cần sớm được khắc phục của đập chứa nước Khuổi Dâng, thôn Bản Tý, xã Thanh Mai, huyện Chợ Mới. Theo đó, đây là công trình được thiết kế gồm 01 đập chứa nước và hệ thống kênh mương dài khoảng 1.800m, phục vụ tưới tiêu cho trên 50ha đất nông nghiệp của 05 thôn nằm trong khu vực quanh hồ và gần 40ha đất nông nghiệp của các thôn ở khu vực lân cận. Công trình được xây dựng đã lâu, đến nay đã có hiện tượng rò rỉ, thất thoát nước vào mùa khô, thiếu nước phục vụ cho sản xuất. Năm 2019, đập đã được đưa vào danh mục những công trình sẽ được sửa chữa nâng cấp thuộc Dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập (WB8) tỉnh Bắc Kạn do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư.

Sau khi nghe ý kiến của các đơn vị liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên chỉ đạo chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để sớm tiến hành sửa chữa hư hỏng đập Khuổi Dâng, đảm bảo an toàn đập, đảm bảo nước phục vụ tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp của người dân quanh vùng.

Sau khi trực tiếp đi kiểm tra một số điểm sạt lở do mưa bão gây ra trên tuyến đường Thanh Vận - Cao Kỳ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Chợ Mới rà soát lại hệ thống đường giao thông, đặt hệ thống cảnh báo tại những nơi có nguy cơ mất an toàn, khẩn trương có biện pháp gia cố, khắc phục các tuyến giao thông bị hư hỏng.../.

Thu Cúc
Sign In