Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH phát triển bò mông

(Cập nhật lúc: 07/06/2019 21:52:52 )

Sáng 07/6, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH phát triển bò Mông để nắm tình hình thực hiện Dự án trên địa bàn tỉnh. Dự buổi làm việc có lãnh đạo đại diện một số sở, ngành và các huyện triển khai dự án.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH phát triển bò Mông đã báo cáo lộ trình thực hiện Dự án phát triển bò Mông trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.Theo đó, tổng diện tích thực hiện dự án bò mông tại Bắc Kạn khoảng 60ha, trong đó tại huyện Chợ Mới khoảng 50ha và Pác Nặm 10ha. Dự án được thực hiện với tổng nguồn vốn khoảng 100 tỷ đồng. Năm 2019, Công ty sẽ phối hợp với các sở, ngành liên quan thực hiện hoàn tất các thủ tục giao cấp đất, hỗ trợ người dân xã Quảng Chu (Chợ Mới) thực hiện các hợp tác xã trồng cỏ, nuôi bò có cam kết của doanh nghiệp và người dân. Đến năm 2020 sẽ thực hiện xây dựng khu vực nuôi nhốt bò, khu vực bảo tồn nguồn gen, khu vực giết mổ, xây dựng nhà máy sản xuất và chế biến thức ăn…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận để đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiên độ thực hiện dự án.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Công ty TNHH phát triển bò Mông cần chủ động phối hợp với huyện Chợ Mới, Pác Nặm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện nay; Chủ động tuyên truyền cho người dân hiểu về chủ trương, kế hoạch đầu tư nhằm tạo sự đồng thuận trong quá trình thực hiện. Đối với các sở, ngành liên quan theo chức năng nhiệm vụ phối hợp và tạo điều kiện cho Công ty thực hiện dự án theo đúng kế hoạch./.

Hương Lan
Sign In