Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Đánh giá 01 năm thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục trẻ dưới 36 tháng tuổi

(Cập nhật lúc: 11/10/2018 08:31:52 )

Chiều ngày 10/10/2018, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục trẻ dưới 36 tháng tuổi trên địa bàn. Đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục các huyện, thành phố và đại diện các nhóm trẻ độc lập tư thục trên địa bàn.

Theo báo cáo, trong năm học vừa qua, toàn tỉnh Bắc Kạn có 27 nhóm trẻ tư thục với hơn 500 trẻ, tăng 18 nhóm và hơn 400 trẻ so với năm học 2016 - 2017. Số giáo viên của nhóm trẻ tư thục là 71 người, trong đó có trên 91% đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ. Các nhóm trẻ thành lập và hoạt động theo quy định. 100% nhóm trẻ tổ chức hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục theo tài liệu hướng dẫn do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. 100% nhóm trẻ tổ chức ăn bán trú, nguồn nước đảm bảo vệ sinh.


Các đại biểu tham dự hội nghị

Theo đánh giá, sau 01 năm thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục đối với trẻ dưới 36 tháng tuổi cho thấy, cơ chế tài chính tại các nhóm trẻ tư thục được thực hiện linh hoạt, phương thức chăm sóc trẻ chủ động hơn trước. Một số nhóm trẻ có dịch vụ phù hợp tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh. Tuy vậy, các nhóm trẻ này còn gặp khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên không ổn định... 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về các vấn đề như: Công tác quản lý các nhóm trẻ tư thục; Việc thực hiện các chế độ chính sách cho giáo viên và học sinh; Công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho chủ nhóm, đội ngũ giáo viên, nhân viên các nhóm trẻ độc lập tư thục… Nhóm trẻ Happy Kids, thành phố Bắc Kạn đề xuất với UBND tỉnh chủ trương nâng cấp thành lập Trường Mầm non tư thục.

Đánh giá chủ trương thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục trẻ dưới 36 tháng tuổi trên địa bàn trong thời gian qua đã đạt kết quả khả quan, trẻ em có điều kiện chăm sóc tốt, giảm áp lực về biên chế cho cơ sở giáo dục công lập, để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên và quản lý các nhóm trẻ; hướng dẫn Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố kiểm tra chuyên môn, nghiệp vụ tại các nhóm trẻ; tạo điều kiện cho giáo viên các nhóm trẻ tư thục tham gia các cuộc thi do ngành Giáo dục phát động.

UBND các huyện, thành phố, các xã, thị trấn cần tăng cường tuyên truyền về xã hội hóa giáo dục cho nhân dân, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các nhóm trẻ. Các nhóm trẻ tư thục tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, thực hiện đầy đủ chế độ cho giáo viên, tạo điều kiện cho giáo viên phát huy năng lực, chuyên môn nghiệp vụ; quan tâm phòng chống bạo lực trẻ em, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; giáo dục kỹ năng sống cho học sinh…

Đối với đề xuất nâng cấp Nhóm trẻ Happy Kids thành Trường Mầm non tư thục, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với chủ trương và đề nghị UBND thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố quan tâm hỗ trợ Nhóm trẻ thực hiện các quy trình theo đúng quy định.


Đ/c Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thăm, tặng quà cho nhóm trẻ Happy Kids

Dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã đi thăm, tặng quà cho nhóm trẻ Happy Kids, thành phố Bắc Kạn./.

Hương Lan
Sign In