Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Đẩy mạnh cải cách hành chính để thu hút đầu tư

(Cập nhật lúc: 12/07/2019 09:30:20 )

Ngày 11/7/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Lý Thái Hải đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với các đơn vị, địa phương để đánh giá kết quả Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (PAPI) 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu trung tâm trụ sở HĐND, UBND tỉnh

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu trung tâm có các thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố và các xã, phường trên địa bàn thành phố. Tại điểm cầu cấp huyện, có lãnh đạo UBND huyện và các xã, thị trấn.

Theo báo cáo của Bộ Nội vụ công bố kết quả Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) năm 2018 của các Bộ, cơ quan ngang Bộ và UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tổng điểm tỉnh Bắc Kạn đạt 74,62 điểm, tăng 0,7 điểm và giữ nguyên vị trí xếp hạng 49/63 tỉnh, thành phố so với năm 2017.

Về Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2018, tỉnh Bắc Kạn đạt 79,87/100 điểm, xếp thứ 28/63 tỉnh/thành phố, trong đó tiêu chí có tỷ lệ phần trăm hài lòng cao nhất là thành phần hồ sơ mà người dân, tổ chức phải nộp là đúng quy định đạt 90,94%, tiêu chí có tỷ lệ phần trăm hài lòng thấp nhất là trang thiết bị phục vụ người dân, tổ chức hiện đại đạt 62,21%.

Về kết quả công bố Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh năm 2018 do Trung tâm Nghiên cứu phát triển - Hỗ trợ cộng đồng phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam thực hiện, tỉnh Bắc Kạn đạt 44,36/80 điểm, xếp thứ 28/63 tỉnh, thành phố, nằm trong nhóm đạt điểm trung bình cao, tăng 32 bậc so với năm 2017.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá vào những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện việc nâng cao Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh; tiến độ triển khai thực hiện kế hoạch cải cách hành chính năm 2019 của các đơn vị, địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Du - Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận sự nỗ lực của các đơn vị, địa phương trong công tác cải cách hành chính thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: Cải cách hành chính có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, có thực hiện tốt việc cải cách hành chính thì mới thu hút được các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm hiểu, đầu tư vào tỉnh Bắc Kạn. Vì vậy, thời gian tới, toàn tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện tốt cải cách hành chính, trong đó đặc biệt chú trọng nâng cao ý thức, trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức. Các cấp, ngành, địa phương chủ động, tích cực tham mưu cho tỉnh những cách làm hiệu quả, thiết thực để nâng cao Chỉ số cải cách hành chính, nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước…

Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải yêu cầu: Trong thời gian tiếp theo, các cấp, ngành tiếp tục nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác cải cách hành chính; khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2018. Các đơn vị địa phương tiếp tục công bố, công khai các thủ tục hành chính thuộc ngành, lĩnh vực trên các Trang/Cổng thông tin điện tử của tỉnh, đơn vị, địa phương; rà soát, ban hanh hành các văn bản quy phạm pháp luật theo đúng thẩm quyền, đúng quy định; thực hiện tốt việc tinh giản biên chế; quản lý chặt chẽ cán bộ, công chức, viên chức, tránh vi phạm kỉ luật; tiếp tục chuẩn hóa đội ngũ cán bộ công chức cấp xã; thực hiện đúng tiến độ giải ngân các chương trình, dự án theo kế hoạch…/.

Thu Cúc
Sign In