Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng

(Cập nhật lúc: 07/08/2019 16:28:52 )

Ngày 06/8/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện các dự án đầu tư xây dựng và công tác giải ngân các nguồn vốn do Ban Quản lý Đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư.


Quang cảnh cuộc họp

Ban Quản lý Đầu tư xây dựng tỉnh đang tổ chức triển khai thực hiện 30 dự án công trình, được đầu tư bằng các nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ, ngân sách Trung ương, cân đối địa phương, vốn vay ODA và nguồn vốn EU viện trợ không hoàn lại giai đoạn 1. Hiện nay có 16 dự án đang thực hiện bước thủ tục đầu tư; 06 dự án chuyển tiếp; 08 dự án khởi công mới… Tổng kế hoạch vốn được giao trong năm 2019 trên 581 tỷ đồng, đến 05/8/2019 đã giải ngân đạt 28,83%.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc của từng dự án, đồng thời góp ý, đề xuất giải pháp tháo gỡ để Ban Quản lý Đầu tư xây dựng tỉnh hoàn thành dự án và giải ngân đúng tiến độ đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải cho rằng: Kết quả giải ngân đến thời điểm hiện tại của Ban Quản lý Đầu tư xây dựng tỉnh là thấp, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả của toàn tỉnh. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Thời gian tiếp theo, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng, đồng thời đảm bảo giải ngân đúng quy định; ưu tiên thực hiện những công trình trọng điểm của tỉnh, những công trình cấp bách về giao thông và công trình mà các địa phương phối hợp và vào cuộc quyết liệt. Trong quá trình triển khai thực hiện các công trình, dự án, Ban Quản lý chủ động phối hợp với các ngành, địa phương khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, giải quyết những thủ tục liên quan đến công tác thẩm tra, phê duyệt, giải ngân theo đúng quy định./.

Thu Cúc
Sign In