Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Diễn đàn “Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên thanh niên”

(Cập nhật lúc: 11/11/2019 16:59:47 )

Hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11), ngày 08/11, UBND tỉnh tổ chức Diễn đàn “Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên thanh niên” và tổng kết trao giải cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2019” trên địa bàn tỉnh. Tham dự có đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Một tiểu phẩm tuyên truyền trực quan cho ĐVTN tại diễn đàn

Tại diễn đàn, nhiều vấn đề đã được đưa ra thảo luận liên quan đến ý thức chấp hành pháp luật trong ĐVTN, trong đó tập trung vào thực trạng và những nguyên nhân dẫn đến việc thiếu ý thức trong chấp hành pháp luật của ĐVTN. Đồng thời đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho ĐVTN. Diễn đàn cũng đã tập trung thảo luận những vấn đề liên quan đến công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong ĐVTN khối nông thôn, trong cán bộ công chức, học sinh, sinh viên; vai trò, trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên tuyền, phổ biến giáo dục pháp luật…

Đáng chú ý, tại diễn đàn, nhiều ĐVTN đã có những ý kiến trao đổi trực tiếp với khách mời trong Ban Tư vấn pháp luật là những chuyên gia am hiểu trong lĩnh vực pháp luật nhằm chia sẻ, giải đáp những thắc mắc, những câu hỏi liên quan đến kiến thức về pháp luật. Được tư vấn đưa ra các giải pháp, kỹ năng xử lý tình huống cho thanh niên khi bị kẻ xấu lợi dụng, dụ dỗ, lôi kéo tham gia các hành vi vi phạm pháp luật. Thông qua đó đã góp phần tuyên truyền, cung cấp kiến thức pháp luật cho ĐVTN, từng bước xây dựng ý thức sống và làm việc theo pháp luật.

Đ/c Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhất cuộc thi cho chị Trương Khánh Phước đơn vị UBND thành phố Bắc Kạn

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Từ năm 2013 đến nay, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã quán triệt, triển khai đầy đủ nội dung, tinh thần của Ngày Pháp luật theo quy định của Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật. Các hoạt động hưởng ứng đã góp phần nâng cao năng lực quản lý nhà nước, siết chặt kỷ luật, kỷ cương công vụ; tăng cường trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nâng cao khả năng tiếp cận pháp luật của người dân. Đồng chí kêu gọi hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, mỗi người dân bằng những hành động cụ thể, thiết thực, hãy chung tay góp phần đưa hiến pháp, pháp luật đi vào cuộc sống, xây dựng ý thức thượng tôn pháp luật trong xã hội, tạo chuyển biến trong xã hội về ý thức chấp hành luật pháp.

Ban Tổ chức trao giải cho các tập thể

Nhân dịp này, Ban Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2019” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã quyết định trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 10 giải khuyến khích cho các cá nhân; trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích cho các tập thể và 08 giải phụ cho 08 đơn vị cấp xã trên địa bàn 08 huyện, thành phố đạt giải trong cuộc thi./.

Thu Trang
Sign In