Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Diễn đàn “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”

(Cập nhật lúc: 24/06/2019 08:44:09 )

Ngày 21/6, UBND tỉnh phối hợp với Childfun Việt Nam tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Bắc Kạn lần thứ VII, năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”.Dự diễn đàn có đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các huyện, thành phố.

Thông điệp gửi đến lãnh đạo tỉnh tại diễn đàn

Phát biểu khai mạc diễn đàn, đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em năm 2019” trên địa bàn tỉnh, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ của toàn xã hội với các vấn đề về quyền trẻ em. Đồng thời đây cũng là dịp để lãnh đạo các sở, ngành, địa phương lắng nghe, trả lời và trong phạm vi quyền hạn, trách nhiệm của mình có những hành động cụ thể nhằm thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn trẻ em tỉnh Bắc Kạn lần thứ VII đã được nghe báo cáo đánh giá thực hiện khuyến nghị của trẻ em được nêu lên tại Diễn đàn trẻ em tỉnh Bắc Kạn lần thứ VI, năm 2018. Tiếp đó, các đại biểu tham dự Diễn đàn trẻ em tỉnh Bắc Kạn lần thứ VII đã trả lời câu hỏi của các em học sinh đưa ra về những vấn đề như: Tình trạng xao nhãng, ít quan tâm đến trẻ em của các bậc phụ huynh; Tình trạng thiếu sân chơi cho trẻ em; Vấn đề an toàn cho trẻ em trong không gian mạng; Vấn đề xâm hại tình dục đối với trẻ em… Phần lớn các ý kiến đã được lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trả lời trực tiếp. Những ý kiến, đề xuất khác đã được ghi nhận để có biện pháp giải quyết trong thời gian tới.

Tham dự diễn đàn lần này, các em còn được xem bộ phim ngắn mang tên “Sao không ai quan tâm em” do chính nhóm học sinh thuộc xã Thuần Mang thực hiện. Bộ phim đã đạt 03 giải: “Phim xuất sắc nhất” tại sự kiện Kết nối trẻ em “Ươm mầm lãnh đạo - Hướng tới tương lai” do Văn phòng đại diện ChildFund Australia tại Việt Nam lựa chọn và giải Bộ phim có quay phim xuất sắc nhất, em Hoàng Vi Minh Quân đạt giải Diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Ban Tổ chức trao quà cho các em học sinh

Diễn đàn trẻ em tỉnh Bắc Kạn lần thứ VII là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của các cấp, ngành và toàn xã hội về thực hiện quyền trẻ em, hướng tới xây dựng một môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em./.

Thu Trang
Sign In