Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Diễn đàn “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”

(Cập nhật lúc: 16/08/2018 15:15:27 )

Ngày 15/8, UBND tỉnh phối hợp với Tổ chức Childfund tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Bắc Kạn lần thứ VI năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Tham gia diễn đàn có 66 trẻ em đại diện cho các huyện, thành phố. Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và đối thoại tại diễn đàn.


Đại diện trẻ em huyện Ngân Sơn nêu ý kiến

Tại diễn đàn, các em đã được xem phóng sự ngắn về chủ đề diễn đàn, đánh giá việc giải quyết khuyến nghị của trẻ em tại diễn đàn năm 2017;trình bày kết quả thảo luận và đối thoại trực tiếp với các ngành chức năng tại diễn đàn cấp huyện chung quanh việc bảo vệ trẻ em trong thế giới công nghệ số.

Cũng tại diễn đàn, các em đã đặt những câu hỏi xoay quanh các vấn đề nổi cộm, nói lên thực trạng hiện nay như: Ngành chức năng đã có biện pháp gì để quản lý các quán game online hoạt động 24/24h thu hút chủ yếu là học sinh; việc đăng hình ảnh của trẻ em lên mạng xã hội có vi phạm pháp luật và biện pháp để bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em. Trẻ em huyện Pác Nặm mong muốn có một diễn đàn chung để các em có thể giao lưu trực tuyến và giữ gìn bản sắc truyền thống dân tộc như hát then, hát sli, lượn, đàn tính… Trẻ em huyện Chợ Đồn mong muốn được tham gia nhiều hơn các hoạt động hè để các em không sa đà vào internet. Ngoài ra, cơ quan thông tin cần tuyên truyền rộng rãi hơn nữa Tổng đài Bảo vệ trẻ em Quốc gia 111 đến mọi người dân và trẻ em…Các ý kiến nêu lên tại diễn đàn đã được lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện các sở, ngành liên quan trả lời cụ thể, trong đó nhấn mạnh đến các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.


Các em trao thông điệp cho lãnh đạo tỉnh

Kết thúc diễn đàn, các em đã đưa ra nhiều thông điệp ý nghĩa: Công nghệ số là bức tranh muôn màu, hãy giúp trẻ em lựa chọn màu tươi sáng nhất; hãy tạo nhiều sân chơi an toàn và hoạt động bổ ích để trẻ em phát triển toàn diện; hãy lựa chọn hình ảnh và ngôn từ phù hợp khi tham gia môi trường mạng; hãy dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em… Dịp này, Tổ chức Childfund tại Bắc Kạn đã tặng các phần quà lưu niệm cho các em tham gia diễn đàn.

Diễn đàn trẻ em tỉnh Bắc Kạn lần thứ VI, năm 2018 nhằm tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến và tham gia hoạt động xã hội, tiếp cận thông tin phù hợp, được phát triển tư duy sáng tạo, chia sẻ hiểu biết và những kinh nghiệm của các em liên quan đến chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Thông qua diễn đàn tiếp tục tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của các cấp, ngành và toàn xã hội về thực hiện quyền trẻ em, hướng tới xây dựng một môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em./.

Thu Trang
Sign In