Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Họp bàn kế hoạch tổ chức Chương trình “Cặp lá yêu thương”

(Cập nhật lúc: 18/06/2018 15:11:43 )

Sáng 18/6, UBND tỉnh tổ chức họp bàn, thống nhất kế hoạch phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24 Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình “Cặp lá yêu thương”. Đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đ/c Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Chương trình “Cặp lá yêu thương” do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24 của Đài Truyền hình Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam thực hiện lần lượt tại 63 tỉnh, thành trên cả nước, để giới thiệu các hoàn cảnh khó khăn tới khán giả truyền hình nhằm kết nối, tạo cơ hội, điều kiện cho các nhà hảo tâm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, trong đó chủ yếu là trẻ em nghèo vượt khó, hiếu học.

Để phối hợp tổ chức tốt Chương trình, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho các Sở, ngành liên quan. Thực hiện nhiệm vụ được giao, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội rà soát, lập danh sách 80 trẻ em “lá chưa lành”, hướng dẫn các huyện, thành phố đưa đón trẻ em có trong danh sách đến tham gia chương trình truyền hình trực tiếp;phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuẩn bị địa điểm tổ chức sự kiện; phối hợp cùng Trung tâm Tin tức VTV24 trong quá trình trang trí, khánh tiết sân khấu. Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ, đỡ đầu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh…

Theo dự kiến, Chương trình có các nội dung như: Gặp mặt các nhân vật “lá chưa lành” đại diện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; phát phóng sự các nhân vật “lá chưa lành”; kết nối nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh… Chương trình được tổ chức tại Nhà Văn hóa tỉnh Bắc Kạn và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 9h00 ngày 05/8/2018.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là chương trình giàu tính nhân văn, có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ giúp đỡ người nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, biến ước mơ đến trường của các em trở thành hiện thực. Đồng chí yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội sớm thu thập, rà soát, hoàn thiện thông tin các đối tượng học sinh cần được hỗ trợ; đồng thời đề nghị các Sở, ngành, đơn vị, địa phương căn cứ nội dung Kế hoạch của UBND tỉnh để rà soát lại nội dung công việc theo chức năng, nhiệm vụ đã phân công, đảm bảo cho sự thành công của Chương trình./.

Thu Trang
Sign In