Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Họp đánh giá hoạt động quảng bá du lịch và sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn

(Cập nhật lúc: 07/06/2019 14:47:44 )

Chiều 06/6, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp đánh giá, rút kinh nghiệm về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, ẩm thực, quảng bá du lịch và giới thiệu sản phẩm nông sản OCOP tỉnh Bắc Kạn dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua. Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đ/c Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Hoạt động văn hóa, ẩm thực, quảng bá du lịch, giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn với chủ đề “Không gian Ba Bể - Miền quê” diễn ra trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh và đông đảo du khách. Trong chương trình diễn ra các hoạt động diễn xướng, trải nghiệm văn hóa, văn nghệ dân gian, giới thiệu trưng bày, bán các sản phẩm ẩm thực truyền thống, giới thiệu sản phẩm nông sản OCOP, trưng bày hoa lan và các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Bắc Kạn. Thông qua các hoạt động này, hình ảnh về thiên nhiên, con người Bắc Kạn được quảng bá rộng rãi hơn. Trong những ngày diễn ra sự kiện đã thu hút hàng chục nghìn lượt khách đến thăm quan, trải nghiệm.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được cũng còn một số hạn chế cần rút kinh nghiệm như: Công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ giữa các đơn vị liên quan còn bị động, thiếu chặt chẽ; Một số sản phẩm OCOP đăng ký mới, tham gia chương trình chưa hoàn thiện về nhãn mác, bao bì và chất lượng sản phẩm chưa cao; Xuất hiện tình trạng nâng giá dịch vụ xuồng thăm quan hồ Ba Bể, dịch vụ lưu trú; Công tác tuyên truyền ở cơ sở chưa thực sự hiệu quả…

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa cho rằng đây là hoạt động cần được tổ chức thường niên. Sự kiện này được đánh giá tốt, có hiệu quả và được đông đảo người dân ủng hộ. Sự kiện cũng đã thu hút rất đông khách du lịch, khách đến tham gia có thêm địa điểm để mua sắm, trải nghiệm. Do thời gian chuẩn bị ngắn, kinh phí ít nên không tránh khỏi một số hạn chế cần khắc phục trong những lần tổ chức sau. Do đó, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các đơn vị cần phối hợp tốt hơn trong khâu tổ chức. Công tác thông tin tuyên truyền cần được chú trọng hơn để quảng bá tốt hình ảnh du lịch của tỉnh. Đề nghị các ngành, địa phương tính toán quản lý tốt hơn các hoạt động phục vụ khách du lịch như dịch vụ lưu trú, dịch vụ vận chuyển khách. Trong năm tới khi dự kiến tổ chức cần nghiên cứu và xây dựng kế hoạch chuẩn bị ngay từ đầu năm, lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện, đồng thời xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc hơn./.

Thu Trang
Sign In