Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Họp đánh giá kết quả thu ngân sách 6 tháng đầu năm

(Cập nhật lúc: 26/06/2019 14:45:09 )

Chiều 25/6, Ban Chỉ đạo đôn đốc và chống thất thu ngân sách Nhà nước tỉnh Bắc Kạn tổ chức họp đánh giá kết quả thu ngân sách 6 tháng đầu năm và bàn biện pháp hoàn thành kế hoạch thu ngân sách năm 2019. Đồng chí Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải phát biểu tại cuộc họp.

 Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh, trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh ước thu được 327,2 tỷ đồng, đạt 48,5% dự toán Bộ Tài chính và đạt 46,9% dự toán tỉnh đề ra; tăng 16,8% so với cùng kỳ năm 2018, tương ứng tăng 33 tỷ so cùng kỳ.

Số thuế doanh nghiệp đã nộp theo Đề án ấn định thuế khoáng sản trong 6 tháng đầu năm là hơn 34,3 tỷ đồng. Số còn nợ của 6 tháng là hơn 32,7 tỷ đồng. Số còn phải thu theo ấn định cả năm 2019 là hơn 99,8 tỷ đồng.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đôn đốc và chống thất thu ngân sách tỉnh đã thống nhất giải pháp chống thất thu ngân sách và thu hồi nợ đọng 6 tháng còn lại của năm 2019. Theo đó, cơ quan thuế và các sở, ban, ngành trong tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trao đổi, cung cấp thông tin để thu đầy đủ, kịp thời các khoản thu ngân sách.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đôn đốc thu và chống thất thu ngân sách nhà nước tỉnh đề nghị Sở Công Thương; Cục Thuế tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức họp với các chủ đầu tư giải ngân vốn xây dựng cơ bản, các địa phương vướng mắc trong thực hiện công tác tái định cư; với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, để giúp các đơn vị, doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác tái định cư, sản xuất kinh doanh gắn với việc đôn đốc thu nộp thuế. UBND các huyện, các chủ đầu tư, Văn phòng Cục Thuế tỉnh cần chủ động, phối hợp rà soát các nguồn thu. Về công tác tuyên truyền, các cơ quan báo chí trong tỉnh cần công khai các đơn vị nợ thuế kéo dài. Các cơ quan, đơn vị trong tỉnh cần tiếp tục tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân tham gia sản xuất kinh doanh trên địa bàn tạo nguồn thu cho tỉnh./.

Theo baobackan.org.vn
Sign In