Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Họp xem xét phạm vi nghiên cứu quy hoạch của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Greencanal Việt Nam

(Cập nhật lúc: 14/05/2020 18:11:42 )

Ngày 13/5/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên đã chủ trì cuộc họp xem xét phạm vi nghiên cứu quy hoạch của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Greencanal Việt Nam.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (FLC) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Greencanal Việt Nam (Greencanal) đã trình bày phạm vi quy hoạch các dự án đầu tư du lịch tại huyện Ba Bể. Theo đó, quy hoạch của 02 đơn vị có những diện tích bị chồng lấn lên nhau. Cụ thể, tại xã Khang Ninh, phạm vi quy hoạch giữa Khu nghỉ dưỡng sinh thái Khang Ninh của Greencanal và Tổ hợp văn hóa đa năng Hồ Ba Bể của FLC bị chồng lấn khoảng 84,6ha; tại xã Quảng Khê, Khu nghỉ dưỡng sinh thái Suối Hoa và Khu nghỉ dưỡng sinh thái Quảng Khê của Greencanal với Khu du lịch nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí, đô thị sinh thái Quảng Khê của FLC bị chồng lấn khoảng 193,5ha.

Sau khi thảo luận, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Greencanal Việt Nam đề xuất sẽ dừng đầu tư dự án tại xã Khang Ninh, mà tập trung đầu tư vào các dự án tại xã Quảng Khê. Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành liên quan và huyện Ba Bể đề nghị tỉnh xem xét về tính khả thi của mỗi dự án, lựa chọn phương án phù hợp để đảm bảo lợi ích hài hòa giữa 2 nhà đầu tư.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên đánh giá cao ý tưởng đầu tư các dự án phát triển du lịch của 02 công ty. Trên cơ sở các ý kiến tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị 02 nhà đầu tư hoàn chỉnh ý tưởng đầu tư, tính hiệu quả của các dự án để tỉnh có căn cứ lựa chọn phương án phù hợp với quy hoạch, định hướng phát triển du lịch của tỉnh; các đồ án quy hoạch phải cập nhật các quy hoạch mới nhất của địa phương. Đối với phạm vi bị chồng lấn giữa những dự án của 02 công ty, tỉnh sẽ ưu tiên cho đơn vị có năng lực triển khai dự án trước. Trong quá trình thực hiện dự án, các đơn vị địa phương tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư…/.

Thu Cúc
Sign In