Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 2018 - “Sách với cuộc sống”

(Cập nhật lúc: 11/04/2018 16:53:24 )

Nhằm thiết thực hưởng ứng “Ngày sách và bản quyền thế giới” (23/4) và tuyên truyền về Ngày Sách Việt Nam (21/4), UBND tỉnh Bắc Kạn đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Tuần lễ cao điểm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Phong trào đọc sách ở Thư viện tỉnh Bắc Kạn

Tuần lễ cao điểm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4), với quy mô tổ chức cấp tỉnh mang chủ đề “Sách với cuộc sống”. Trong khuôn khổ Tuần lễ hưởng ứng Ngày Sách có các nội dung: Trưng bày, triển lãm sách, báo, tranh, ảnh phục vụ độc giả, bán sách; thi - trưng bày mô hình xếp sách nghệ thuật; thi tuyên truyền giới thiệu sách và thi vẽ tranh. Thời gian tổ chức từ ngày 19/4 đến hết ngày 21/4/2018 tại Nhà Văn hóa tỉnh.

Đây là cơ hội để các tổ chức xã hội, đội ngũ những người viết sách, tham gia hoạt động xuất bản, in và phát hành sách; khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hoá trong toàn thể nhân dân, học sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường, trong thư viện và trong mỗi gia đình. Nâng cao tầm quan trọng của văn hóa đọc đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Đồng thời dịp này, Tỉnh đoàn phối hợp với các cơ quan, đoàn thể phát động đoàn viên thanh niên, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị, địa phương và người dân trên địa bàn tỉnh ủng hộ, quyên góp sách để xây dựng tủ sách cho các xã khó khăn. Thời gian phát động bắt đầu từ ngày 05/4 đến 11h00’ ngày 21/4/2018./.

Thu Trang
Sign In