Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Khai mạc Tuần lễ cao điểm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5

(Cập nhật lúc: 20/04/2018 15:48:55 )

Tối ngày 19/4, tại Nhà văn hóa tỉnh, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ cao điểm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4) lần thứ 5, năm 2018 với chủ đề “Sách với cuộc sống”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ cao điểm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam

Tuần lễ cao điểm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam được tổ chức quy mô cấp tỉnh diễn ra từ ngày 19/4 đến hết ngày 21/4 có sự tham gia của 08 huyện, thành phố; 06 trường trung học cơ sở, 03 trường chuyên nghiệp và Thư viện tỉnh Bắc Kạn. Trong khuôn khổ Tuần lễ hưởng ứng Ngày sách có các hoạt động chính như: Trưng bày, triển lãm sách, báo, tranh, ảnh phục vụ độc giả, bán sách; thi - trưng bày mô hình xếp sách nghệ thuật; thi tuyên truyền giới thiệu sách và thi vẽ tranh; nhận quyên góp sách ủng hộ; giao lưu tác giả với bạn đọc…

Gian trưng bày mô hình xếp sách nghệ thuật của Trường THPT Chuyên Bắc Kạn

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã phát động phong trào đọc sách; lãnh đạo Tỉnh đoàn cũng kêu gọi quyên góp ủng hộ sách cho các tủ sách phục vụ thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn những xã còn nhiều khó khăn.

Ngày hội đọc sách thu hút sự tham gia của nhiều độc giả trẻ

Đây là cơ hội để các tổ chức xã hội, đội ngũ những người viết sách, tham gia hoạt động xuất bản, in và phát hành sách; khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hoá trong toàn thể nhân dân, học sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường, trong thư viện và trong mỗi gia đình. Nâng cao tầm quan trọng của văn hóa đọc đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người./.

Thu Trang
Sign In