Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Kiểm tra tình hình thực hiện các nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao trong quý I năm 2018

(Cập nhật lúc: 29/03/2018 17:33:26 )

Ngày 28 tháng 3 năm 2018, Đoàn kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao trong quý I năm 2018 do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Tổ phó Tổ công tác đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao đã tiến hành kiểm tra tại 02 đơn vị: Sở Giao thông Vận tải và Sở Xây dựng.

Tại Sở Giao thông Vận tải, Đoàn đã trực tiếp kiểm tra tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho ngành Giao thông vận tải. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Ba - Phó Giám đốc Sở, cùng đại diện các phòng, ban trực thuộc Sở.


(Ảnh: Đoàn kiểm tra làm việc tại Sở Giao thông Vận tải)

Từ đầu năm 2018, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao ngành Giao thông vận tải tỉnh chủ trì và tham mưu thực hiện 170 nhiệm vụ, Sở Giao thông Vận tải tỉnh đã hoàn thành 102 nhiệm vụ có thời hạn, đang tiếp tục triển khai 68 nhiệm vụ trong hạn, đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, trong 102 nhiệm vụ được giao có thời hạn, đơn vị đã thực hiện quá thời hạn 02 nhiệm vụ như chậm cung cấp thông tin để lập kế hoạch kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước và việc cung cấp danh sách doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã kiến nghị Sở Giao thông vận tải cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ đảm bảo đúng thời hạn, đáp ứng yêu cầu của cấp trên; cập nhật thường xuyên các nhiệm vụ được giao đã hoàn thành, tiến độ thực hiện trên hồ sơ quản lý công việc; nâng cao việc ứng dụng và tuyên truyền rộng rãi việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; thường xuyên cập nhật, rà soát các phản ánh kiến nghị được thực hiện trên mạng thông tin điện tử của đơn vị, của tỉnh.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn kiểm tra cũng đã kiểm tra tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho ngành Xây dựng. Tham dự buổi kiểm tra có đồng chí Hoàng Thị Thúy - Phó Giám đốc Sở Xây dựng cùng đại diện các phòng, ban trực thuộc Sở.


(Ảnh: Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Tổ phó Tổ công tác, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu
trong buổi làm việc tại Sở Xây dựng)

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Xây dựng đã báo cáo tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ được UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao, với tổng số 64 nhiệm vụ được giao, đã hoàn thành đúng hạn 32 nhiệm vụ, quá hạn 04 nhiệm vụ, hiện đang thực hiện trong hạn 32 nhiệm vụ.

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra đã đánh giá những kết quả đạt được trong thời gian qua của đơn vị, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế trong tổ chức, triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao của đơn vị như chưa cập nhật thường xuyên tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trên hồ sơ công việc, cập nhật hồ sơ thủ tục hành chính tiếp nhận trên Phần mềm một cửa, một cửa liên thông và dịch vụ công mức độ cao.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã đưa ra các kiến nghị nhằm giúp đơn vị thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao như tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các nhà thầu hoàn trả mặt bằng sau khi hoàn thành khởi công xây dựng trên các tuyến đường nội thành, nội thị đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị; chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ được giao./.

Hà Hồng (Phòng Tổng hợp – Văn xã)
Sign In