Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp

(Cập nhật lúc: 22/08/2019 08:30:56 )

Chiều 21/8/2019, tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại các doanh nghiệp để lắng nghe những khó khăn và ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp về môi trường đầu tư, công tác điều hành của chính quyền. Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị các đồng chí: Nguyễn Văn Du - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh và 32 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, đến tháng 7/2019, tỉnh Bắc Kạn có 101 dự án đầu tư trong nước được cấp Giấy chứng nhận đầu tư/Quyết định chủ trương đầu tư còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký 8.017 tỷ đồng (trong đó có 10 dự án đầu tư trong khu công nghiệp, với tổng vốn đăng ký khoảng 796,5 tỷ đồng). Các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh chủ yếu là các dự án khai thác, chế biến khoáng sản; chế biến nông, lâm sản; sản xuất vật liệu xây dựng... Số dự án đã đi vào hoạt động là 44 dự án, ngừng hoạt động 15 dự án, đang thực hiện các thủ tục 18 dự án, chậm tiến độ 22 dự án, không thực hiện 2 dự án.

Tại Hội nghị, đa số các doanh nghiệp đều nhận định: Thời gian vừa qua, nhìn chung các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh đã tích cực hơn trong việc giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn còn một số vướng mắc chưa được giải đáp thoả đáng, chủ yếu liên quan đến các lĩnh vực như: Đất đai, công tác giải phóng mặt bằng, môi trường, nguồn vốn phục vụ sản xuất kinh doanh, thuế, công tác giải ngân nguồn vốn đầu tư công, thủ tục hành chính, công tác thanh kiểm tra của các ngành… Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh đã trao đổi và cơ bản trả lời rõ những kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp ngay tại Hội nghị. Đối với một số vấn đề mới phát sinh cần làm rõ, lãnh đạo các đơn vị hứa sẽ trả lời cụ thể bằng văn bản.

Đại diện Công ty TNHH Ngọc Linh phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp đối với tỉnh những năm qua. Bắc Kạn luôn trân trọng và coi doanh nghiệp là nhân tố không thể thiếu, lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quyết định trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bí thư Tỉnh ủy hy vọng, sau buổi gặp mặt, tỉnh Bắc Kạn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp. Tỉnh cam kết sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất về cơ chế, chính sách để doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải yêu cầu: Các Sở, ban, ngành, địa phương có liên quan hoàn thiện các nội dung trả lời, phúc đáp ý kiến, đề xuất của doanh nghiệp theo tinh thần hỗ trợ, đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; thực hiện hiệu quả, thực chất tinh thần các chính sách của Trung ương, tỉnh về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp; quyết tâm xây dựng chính quyền kiến tạo, lấy doanh nghiệp làm đối tượng phục vụ theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; triển khai có hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, tăng cường giám sát cán bộ công chức về đạo đức công vụ, chống quan liêu, sách nhiễu, gây khó khăn cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư; các huyện, thành phố quan tâm, thường xuyên gặp mặt - đối thoại để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Hội Doanh nghiệp trẻ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với tỉnh…/.

Thu Cúc
Sign In