Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tình hình kinh tế - xã hội huyện Chợ Đồn

(Cập nhật lúc: 13/04/2018 20:57:26 )

Chiều ngày 12/4, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nông Văn Chí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trong Quý I/2018 tại huyện Chợ Đồn.

Đ/c Nông Văn Chí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Trong Quý I năm 2018, huyện Chợ Đồn gieo cấy được 1.830ha cây lương thực; chuyển đổi đất trồng lúa, ngô sang cây trồng có giá trị kinh tế cao được gần 100ha; 17/22 xã, thị trấn thực hiện cánh đồng đạt 100 triệu đồng/ha/năm với diện tích thực hiện là hơn 200ha, đạt 53% kế hoạch năm. Diện tích trồng rừng tập trung thiết kế được hơn 90ha, hơn 400ha trồng rừng phân tán. Đối với việc xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018, đến nay xã Đông Viên đã đạt được 12/19 tiêu chí, huyện tiếp tục chỉ đạo, huy động tối đa nguồn lực để xây dựng hoàn thiện các tiêu chí, phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Giá trị sản xuất công nghiệp quý I ước đạt hơn 70 tỷ đồng. Thu ngân sách nhà nước đến nay được hơn 14 tỷ đồng, đạt 15% kế hoạch. Năm 2018, huyện Chợ Đồn phấn đấu thành lập hơn 2 HTX, nâng số HTX toàn huyện lên 16 HTX. Hiện nay huyện đã xây dựng kế hoạch đề phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trước mùa mưa. Công tác đảm bảo an ninh, quốc phòng được giữ vững.

Tại buổi làm việc, huyện Chợ Đồn đề nghị tỉnh có hướng chỉ đạo các doanh nghiệp khai thác khoáng sản nộp thuế đúng thời hạn đã cam kết, kiểm tra việc đảm bảo an toàn bể chứa chất thải của các doanh nghiệp. Liên quan đến hiện tượng sụt lún đất, nứt tường, nền nhà tại các công trình trường học, trạm y tế xã Ngọc Phái, tỉnh sớm có đánh giá cụ thể. Đối với việc xây dựng kè chắn liên quan đến đất nông nghiệp bị vùi lấp tại xã Yên Thượng, các hộ gia đình đã tạo điều kiện cho chủ đầu tư xây dựng kè và đề nghị chủ đầu tư hỗ trợ thêm 1 lần giá đất nhưng đến nay chưa được giải quyết, đề nghị tỉnh chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vướng mắc…

Kết luận buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của huyện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị huyện Chợ Đồn cần tập trung vào sản xuất vụ xuân, phòng chống dịch bệnh, xây dựng kế hoạch sản xuất vụ mùa để bù đắp những thiếu hụt trong vụ xuân, đảm bảo năng suất và sản lượng theo kế hoạch. Có giải pháp để xây dựng các hợp tác xã gắn với lợi thế của từng địa phương, xây dựng củng cố thương hiệu chè Bằng Phúc, rượu men lá Bằng Phúc. Chủ động các biện pháp ứng phó với thiên tai, đặc biệt là quan tâm đến tình trạng sạt lở tại các khu dân cư, các hồ chứa, rà soát toàn bộ hệ thống trường học và có giải pháp đảm bảo an toàn trong mùa mưa. Quan tâm đến công tác giảm nghèo, trong đó chú trọng đến việc sử dụng có hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân. Liên quan đến tình trạng khai thác buôn bán khoáng sản trái phép xuất hiện tại một số địa phương, huyện cần tăng cường công tác quản lý theo Chỉ thị số 08-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tập trung giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản; chấn chỉnh trong hoạt động đầu tư; tạo môi trường thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất. Trong công tác thu ngân sách, cần đôn đốc thực hiện nghiêm túc nộp thuế theo ấn định và tận dụng tất cả các nguồn thu. Đồng chí cũng lưu ý huyện quan tâm chuẩn bị ôn tập tốt cho học sinh trước kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Đoàn công tác kiểm tra tại Công ty TNHH Ngọc Linh

Trước đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ triển khai dự án Nhà máy điện phân chì kẽm của Công ty TNHH Ngọc Linh tại xã Ngọc Phái. Tại đây, đồng chí đề nghị doanh nghiệp cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thiện lắp đặt dây chuyền, thiết bị để đến tháng 6 năm 2018 phải cho ra được sản phẩm chì kẽm theo đúng cam kết./.

Thu Trang
Sign In