Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

UBND tỉnh Bắc Kạn làm việc với Cơ quan Phát triển Pháp

(Cập nhật lúc: 19/03/2018 11:20:08 )

Ngày 17/3/2018, UBND tỉnh Bắc Kạn đã có buổi làm việc với Đoàn Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) về Dự án “Kè chống sạt lở ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ dân sinh và phục vụ sản xuất nông nghiệp” do ngài Fabrice Richy - Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp AFD làm trưởng đoàn.

Tiếp và làm việc với Đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải; lãnh đạo các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường và lãnh đạo UBND Thành phố Bắc Kạn.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe đơn vị tư vấn trình bày đề xuất chương trình Dự án “Kè chống sạt lở ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ dân sinh và phục vụ sản xuất nông nghiệp” sử dụng vốn vay AFD. Theo đó, mục tiêu của dự án nhằm nâng cao năng lực ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, chống sạt lở bảo vệ đất đai bờ sông Cầu thành phố Bắc Kạn, tăng cường khả năng thoát lũ, chống ngập lụt, ổn định sản xuất nông nghiệp, góp phần ổn định dân sinh phát triển kinh tế - xã hội. Dự kiến tổng mức đầu tư dự án khoảng 28,78 triệu EUR (tương ứng trên 690 tỷ đồng) trong đó vốn ODA chiếm hơn 77%, vốn đối ứng hơn 22% tổng mức đầu tư, thời gian thực hiện từ năm 2019 - 2022.

Ngài Fabrice Richy - Giám đốc AFD đánh giá cao sự chuẩn bị của tỉnh Bắc Kạn trong việc xây dựng báo cáo tiền khả thi của Dự án; đề nghị tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng nhanh chóng hoàn thiện thủ tục, hồ sơ để Dự án có thể sớm được triển khai. Đồng thời lưu ý tỉnh Bắc Kạn nên cân nhắc, tính toán nguồn vốn đối ứng từ ngân sách và việc lựa chọn ưu tiên các hạng mục, công trình đầu tư trong toàn bộ Dự án làm sao mang lại hiệu quả nhất cho người dân.

Giám đốc AFD bày tỏ mong muốn cùng với tỉnh Bắc Kạn xây dựng một Dự án kiểu mẫu đáp ứng mong đợi của tỉnh và giải quyết được những vấn đề đa chiều về ứng phó biến đổi khí hậu cũng như phát triển đô thị hiệu quả. Về phía AFD sẽ huy động các đơn vị tư vấn quốc tế để giúp tỉnh bổ sung, hoàn thiện Dự án phù hợp với thực tế của địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải trao đổi tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải nhấn mạnh: Đây là Dự án có vai trò quan trọng và cấp thiết đối với Thành phố nói riêng và tỉnh Bắc Kạn nói chung nên ngay từ đầu, tỉnh đã dành sự quan tâm chỉ đạo sát sao. Dự án này cũng hoàn toàn phù hợp với tiêu chí tài trợ AFD. Vì vậy nếu được phê duyệt, Bắc Kạn cam kết sẽ đảm bảo tiến độ đặt ra, sớm phát huy hiệu quả của Dự án, đồng thời cũng sẽ rà soát, tính toán lại một số hạng mục, công trình cho phù hợp để nhanh chóng phối hợp với AFD và các cơ quan liên quan hoàn tất các thủ tục hồ sơ để Dự án sớm được triển khai.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, trong thời gian tới, ngài Fabrice Richy và các Bộ, Ngành Trung ương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh trong việc triển khai Dự án, góp phần giải quyết những vấn đề mà Bắc Kạn đang phải đối mặt, đồng thời thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Ngài Fabrice Richy cùng đoàn Cơ quan Phát triển Pháp AFD đã đi kiểm tra thực địa

Trước đó, ngài Fabrice Richy cùng đoàn Cơ quan Phát triển Pháp AFD đã đi kiểm tra thực địa Dự án tại một số đoạn sông Cầu trên địa bàn Thành phố./.

Thu Cúc
Sign In