Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

UBND tỉnh họp triển khai phương án cấp bách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona

(Cập nhật lúc: 31/01/2020 16:15:02 )

Sáng 31/01/2020, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp triển khai phương án cấp bách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona gây ra trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, tỉnh đã chủ động, tích cực trong công tác phòng, chống dịch với những giải pháp đồng bộ, quyết liệt. Đến ngày 31/01, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp mắc bệnh hoặc nghi mắc bệnh.

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải yêu cầu các ngành, địa phương trong tỉnh quán triệt, triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, không để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Tập trung nguồn lực, tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch. Đồng thời, sẵn sàng chống dịch nếu xảy ra, tuyệt đối không để lây lan ra cộng đồng trên diện rộng; đồng thời, không gây hoang mang trong dư luận, không làm ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh và đời sống người dân. Trong trường hợp cần thiết tạm dừng các hoạt động tập trung đông người. Tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh…

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh cũng nghe Sở Nội vụ báo cáo nhanh phương án tổng thể về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn báo cáo thống kê tình hình thiệt hại do mưa đá xảy ra trong ngày 24/01 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Trong ngày hôm nay (31/01), UBND tỉnh sẽ ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona trên địa bàn tỉnh với mục tiêu phòng chống dịch theo từng tình huống. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo tỉnh sẽ đi kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh tại các huyện, thành phố trên địa bàn./.

Hương Lan
Sign In