Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Chuyển giao khoa học công nghệ cho cán bộ, đoàn viên thanh niên

(Cập nhật lúc: 26/11/2018 14:52:51 )

Trong 2 ngày 24 - 25/11, Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Tài năng trẻ - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Kạn tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn tỉnh.

Giảng viên hướng dẫn chuyên đề kỹ thuật bảo quản nông sản

Tham gia lớp tập huấn, các cán bộ, ĐVTN đã được nghe Tiến sỹ Vũ Thị Kim Oanh - Học viện Nông nghiệp Việt Nam hướng dẫn chuyên đề kỹ thuật bảo quản sản phẩm nông sản sau thu hoạch. Các báo cáo viên của Sở Khoa học và Công nghệ hướng dẫn chuyên đề về quy trình, thủ tục đăng ký nhãn hiệu, bao bì cho sản phẩm. Đồng thời được thông tin các chủ trương, chính sách, một số giải pháp hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Các kiến thức cơ bản về lựa chọn, xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp an toàn… Thông qua chương trình tập huấn giúp cho ĐVTN phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong việc khởi nghiệp và xây dựng các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả.


ĐVTN thăm mô hình quýt tại xã Dương Phong (Bạch Thông)

Trong khuôn khổ chương trình, các cán bộ, ĐVTN đã được đi tham quan một số mô hình trồng rau, quả ứng dụng công nghệ cao tại phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn; Mô hình sản xuất quýt bền vững theo hướng VietGap tại xã Dương Phong, huyện Bạch Thông./.

Thu Trang
Sign In