Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Họp Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bắc Kạn lần thứ 5

(Cập nhật lúc: 12/09/2019 15:42:52 )

Ngày 11/9, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bắc Kạn lần thứ 5 năm 2018 - 2019 đã họp thống nhất chương trình tổng kết hội thi và một số nội dung liên quan. Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bắc Kạn lần thứ 5 chủ trì cuộc họp.

Đ/c Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu tại cuộc họp

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 5 (2018 - 2019) có 15 giải pháp đăng ký dự thi, trong đó lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông có 02 giải pháp; 05 giải pháp thuộc lĩnh vực cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; 01 giải pháp vật liệu, hóa chất, năng lượng; 05 giải pháp nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; 01 giải pháp y dược và 01 giải pháp thuộc lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Hội đồng giám khảo đã tiến hành chấm điểm, đánh giá các giải pháp và thống nhất đề nghị Ban Tổ chức trao 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 08 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả. Các giải pháp đạt giải ba trở lên sẽ được gửi tham dự Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Tổ chức hội thi đã thống nhất về chương trình lễ tổng kết, thời gian, địa điểm, thành phần…; thảo luận các dự thảo Quyết định về việc trao giải thưởng cho các tác giả, đồng tác giả có giải pháp dự thi đạt giải; tờ trình đề nghị tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đối với các cá nhân đạt giải cao tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 5 (2018 - 2019).

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa ghi nhận những kết quả mà hội thi đạt được trong 10 tháng triển khai. Tuy số lượng các giải pháp năm nay có phần hạn chế nhưng chất lượng được nâng cao rõ rệt, có ý nghĩa ứng dụng tốt trong thực tiễn. Đồng chí yêu cầu thư ký trên cơ sở các ý kiến đóng góp chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện các dự thảo quyết định, tờ trình cùng các thành viên chuẩn bị tốt cho lễ tổng kết trao giải, tôn vinh các tác giả dự kiến diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 10/2019. Đồng chí cũng đề nghị các ngành, địa phương có cơ chế đặc thù để hỗ trợ các tác giả hoàn thiện, sản xuất, nhân rộng các giải pháp có giá trị ứng dụng vào thực tiễn sản xuất và đời sống./.

Thu Trang
Sign In