Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Bắc Kạn đánh giá tiến độ thực hiện các dự án đầu tư

(Cập nhật lúc: 10/04/2019 15:47:36 )

Ngày 09/4/2019, tỉnh Bắc Kạn họp kiểm điểm tình hình, tiến độ thực hiện các dự án đầu tư, xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Các đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì cuộc họp.


Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong tổng số 10 dự án được trao Quyết định chủ trương đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2017, tính đến nay đã có 05 dự án cơ bản hoàn thành và đi vào hoạt động, 01 dự án đang thi công xây dựng các hạng mục công trình, 3 dự án đang hoàn thiện hồ sơ liên quan đến thủ tục môi trường, đất đai, giải phóng mặt bằng, điều chỉnh quy hoạch chi tiết; 01 dự án chấm dứt hoạt động.

Đối với 10 dự án ký cam kết đầu tư, hiện có 04 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, 01 dự án đang điều chỉnh quy hoạch chi tiết, 04 dự án không triển khai thực hiện và 01 dự án quyết định chấm dứt hoạt động đầu tư. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có 06 dự án phát triển đô thị, xây dựng cơ bản khác đang thực hiện và chuẩn bị thực hiện.

Tại cuộc họp, các Sở, ngành đã nêu những vướng mắc, tồn đọng của từng dự án đầu tư cũng như những bất cập trong quá trình triển khai dự án. Đại diện các nhà đầu tư, doanh nghiệp báo cáo với lãnh đạo tỉnh về tình hình, tiến độ triển khai các dự án và kiến nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, tháo gỡ vướng mắc về thủ tục hồ sơ liên quan đến đất đai, điều chỉnh dự án đầu tư, giải phóng mặt bằng và một số cơ chế chính sách khác trong quá trình triển khai các dự án.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du đánh giá cao quyết tâm của các nhà đầu tư khi triển khai dự án tại Bắc Kạn. Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Các cơ quan quản lý nhà nước cần phải năng động, sáng tạo hơn, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để giải quyết những vướng mắc của doanh nghiệp. Về thực hiện các dự án phát triển đô thị, UBND tỉnh nghiên cứu thực hiện một dự án đấu thầu mẫu để sau này triển khai đồng bộ. Liên quan đến giải phóng mặt bằng, phải xây dựng cơ chế triển khai đồng bộ, đúng quy định, điều hành quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du phát biểu tại cuộc họp

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải yêu cầu các Sở, ngành liên quan tập trung giải quyết tất cả những bất cập đang tồn tại của từng dự án đầu tư. Dự án nào không triển khai thực hiện thì nhanh chóng hoàn tất các thủ tục chấm dứt hoạt động đầu tư. Đối với một số dự án vướng mắc về thủ tục đất đai, UBND tỉnh thống nhất chủ trương dừng thực hiện để tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo Luật Đấu thầu. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư xây dựng kế hoạch, tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quy định hướng dẫn đấu thầu, tham mưu thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư để giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động đầu tư dự án.

Về phía các nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải đề nghị cần tiếp tục hoàn chỉnh thủ tục hồ sơ dự án còn thiếu theo quy định; tích cực phối hợp với các ngành, đơn vị và địa phương có liên quan để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án./.

Thu Cúc
Sign In