Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Bắc Kạn đón hơn 480.000 lượt khách du lịch năm 2018

(Cập nhật lúc: 28/12/2018 15:30:08 )

Theo báo cáo của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, năm 2018, tổng lượng khách du lịch đến Bắc Kạn đạt 484.500 lượt khách, đạt 98% kế hoạch, tăng 7,6% so với năm 2017.


Các công ty lữ hành đã hình thành nhiều tour, tuyến điểm du lịch hấp dẫn trên địa bàn tỉnh (Ảnh Động Puông, Ba Bể)

Trong đó, khách nội địa có 469.000 lượt và 15.500 lượt khách quốc tế, tổng doanh thu từ các hoạt động du lịch đạt 321 tỷ đồng. Năm 2018, ngành du lịch tỉnh tiếp tục có nhiều nỗ lực trong việc quảng bá rộng rãi hình ảnh du lịch Bắc Kạn đến với du khách trong nước và quốc tế; Tổ chức thành công Hội nghị chuyên đề về phát triển du lịch năm 2018 nhằm kêu gọi thu hút các nhà đầu tư đến với Bắc Kạn. Trong năm, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định chủ trương đầu tư số 1541/QĐ-UBND ngày 12/9/2018, theo đó, nhà đầu tư là Công ty TNHH thương mại và du lịch GREENCANAL Việt Nam đã được tỉnh chấp thuận với Dự án đầu tư khai thác tuyến điểm du lịch Vườn quốc gia Ba Bể và Khu du lịch sinh thái NATURE AND FRESH.

Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cũng đã thành lập đoàn tham gia đầy đủ các hoạt động trong Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ X tại tỉnh Cao Bằng. Phối hợp với Đoàn công tác báo chí Bộ Ngoại giao thực hiện chuyến khảo sát thực địa dự án Phát triển du lịch bền vững tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng tại Bắc Kạn; Phổ biến, quán triệt thực hiện Luật Du lịch mới ban hành năm 2017 và triển khai cuộc thi Thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch Bắc Kạn...

Trong thời gian tới, trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội chào mừng xuân mới, dự kiến thu hút đông đảo du khách đến tham gia, ngành du lịch đã chỉ đạo các địa phương không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như đa dạng hóa các loại hình du lịch để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách./.

Thu Trang
Sign In