Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Bắc Kạn hoàn thành kế hoạch gieo cấy lúa xuân

(Cập nhật lúc: 29/03/2019 15:33:41 )

Vụ xuân 2019, tỉnh Bắc Kạn có kế hoạch gieo trồng 8.400ha lúa, tính đến thời điểm này, toàn huyện đã gieo cấy xong diện tích theo kế hoạch.

Để hoàn thành kế hoạch sản xuất đã đề ra, ngay từ đầu mùa vụ, Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã xây dựng phương án phòng chống hạn vụ đông xuân năm 2018 - 2019, chỉ đạo các địa phương và Công ty TNHH MTV quản lý khai thác công trình thủy lợi tổ chức, vận động nhân dân thực hiện nạo vét, phát dọn, sửa chữa kênh mương, các công trình thủy lợi để đảm bảo cấp nước phục vụ sản xuất, chuyển những diện tích đất trồng lúa không chủ động nước sang cây trồng khác phù hợp với kế hoạch và điều kiện của từng địa phương. Bên cạnh đó, công tác quản lý giống và vật tư nông nghiệp được thực hiện tốt. Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thực hiện các quy định của pháp luật về buôn bán giống cây trồng; tuyên truyền bà con sử dụng các loại giống nằm trong cơ cấu chỉ đạo của tỉnh; thành lập đoàn kiểm tra, thống kê, rà soát giống cây trồng trên địa bàn…

Tính đến thời điểm ngày 20/3/2019, toàn tỉnh đã gieo cấy được 8.412ha lúa xuân, hoàn thành kế hoạch đề ra (kế hoạch thực hiện 8.400ha), phần lớn diện tích lúa đang giai đoạn hồi xanh, đẻ nhánh.


Phần lớn diện tích lúa đang giai đoạn hồi xanh, đẻ nhánh

Ngoài cây lúa, toàn tỉnh đã trồng được 5.456ha ngô đạt 61% kế hoạch, bằng 95% so với cùng kỳ năm 2018. Hiện nay, thời tiết thuận lợi, nhân dân các địa phương đang tiếp tục gieo trồng phấn đấu hoàn thành kế hoạch giao.

Cùng với sản xuất lương thực, các cây công nghiệp ngắn ngày, rau màu các loại cũng được nhân dân các địa phương tích cực thực hiện. Riêng cây thuốc lá, toàn tỉnh trồng được 172ha, đạt 95% kế hoạch.

Hiện nay, nhân dân các địa phương đang tích cực chăm sóc những diện tích cây trồng vụ xuân đã thực hiện và đẩy nhanh tiến độ gieo trồng các loại cây trồng vẫn trong khung thời vụ.

Trước diễn biến thời tiết nóng - ẩm thuận lợi cho sâu bệnh hại phát triển, Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo đơn vị chuyên môn dự tính, dự báo và ban hành thông báo hướng dẫn bà con phòng trừ dịch hại./.

Hương Dịu
Sign In