Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Bắc Kạn luôn khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

(Cập nhật lúc: 17/05/2019 08:34:08 )

Đây là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải tại Hội nghị Hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn ngày 16/5/2019. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và 12 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu Nghị quyết số 05/2019/NQ-HĐND ngày 17/4/2019 của HĐND tỉnh về ban hành chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và một số chính sách khác liên quan của Trung ương hiện đang được tỉnh Bắc Kạn triển khai như: Chính sách tiếp cận, hỗ trợ tín dụng; hỗ trợ đầu tư trồng rau, củ, quả, chè; hỗ trợ đầu tư cơ sở bảo quản nông sản, chế biến nông - lâm sản; hỗ trợ đầu tư cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm tập trung…

Nhân dịp này, lãnh đạo các huyện, thành phố cũng giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh của địa phương, qua đó kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào các dự án nông nghiệp đang được địa phương khuyến khích phát triển.

Các doanh nghiệp đã trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Đồng thời đề nghị tỉnh, các ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được tiếp cận các chính sách hỗ trợ về: Nguồn vốn, đất đai, kĩ thuật, nhà xưởng, máy móc chế biến… để mở rộng, phát triển sản xuất.

Đại diện Công ty TNHH Một thành viên Công nghệ sinh học AV phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải hoan nghênh và kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp. Với tiềm năng, lợi thế, đặc biệt là chủ trương phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tỉnh luôn khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các Sở, ngành, các địa phương tích cực tuyên truyền, triển khai Nghị quyết 05/2019/NQ-HĐND ngày 17/4/2019 của HĐND tỉnh, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư. Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh chủ động kết nối các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp để nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh, từ đó đề xuất tỉnh có hướng hỗ trợ, giải quyết kịp thời.

Đối với các doanh nghiệp, đồng chí Lý Thái Hải đề nghị: Trong quá trình đầu tư thực hiện các dự án cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường; hài hòa lợi ích của doanh nghiệp với người dân địa phương, tạo điều kiện để người dân cùng được tham gia trong quá trình sản xuất, kinh doanh; chủ động phối hợp với chính quyền địa phương trong giải quyết các vướng mắc phát sinh khi thực hiện các dự án.../.

Thu Cúc
Sign In