Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Bắc Kạn tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

(Cập nhật lúc: 16/01/2019 10:30:39 )

Ngày 15/01/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Đinh Quang Tuyên đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Dự Hội nghị tại điểm cầu các huyện có lãnh đạo UBND, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu trung tâm UBND tỉnh Bắc Kạn

Năm 2018, Ban An toàn giao thông tỉnh đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp công tác, chỉ đạo các Ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị hiện có để duy trì, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Lĩnh vực vận tải trong các dịp cao điểm tiếp tục được đảm bảo, năng lực vận chuyển và chất lượng dịch vụ được nâng cao, lĩnh vực quản lý và bảo trì đường bộ được thực hiện tốt…

Công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm được tổ chức thường xuyên. Trong năm, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện, xử lý 15.608 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, trong đó xe ô tô chở khách 333 trường hợp, 1.304 trường hợp xe ô tô tải, 20 xe ô tô taxi, 13.094 xe mô tô, 857 phương tiện khác; xử phạt tiền 14.999 trường hợp, thu nộp ngân sách Nhà nước trên 6 tỷ đồng; tạm giữ 114 ôtô, 1.490 xe môtô; tước giấy phép lái xe có thời hạn 586 trường hợp. Lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 120 trường hợp xe ô tô tải vi phạm chở hàng quá tải trọng.

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực cố gắng nhưng năm 2018 tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến rất phức tạp. Cả tỉnh đã xảy ra 62 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 27 người, bị thương 77 người. So với cùng kỳ năm 2017, số vụ tai nạn giao thông tăng 02 vụ, số người chết tăng 04 người, số người bị thương giảm 06 người. Tình hình trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa được duy trì ổn định, không có tai nạn giao thông xảy ra.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận vào những tồn tại, khó khăn, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp nhằm kiềm chế và giảm tai nạn giao thông năm 2019 từ 5% đến 10% so với năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên yêu cầu các Sở, ban ngành, đoàn thể và Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể để huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đổi mới và đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến các đối tượng chính tham gia giao thông; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát của lực lượng Công an các cấp, Thanh tra giao thông trên các tuyến Quốc lộ, đường tỉnh, liên xã, liên huyện, đường thủy nội địa... đảm bảo không để trống địa bàn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt các hành vi vi phạm là nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội với chính quyền các cấp, các lực lượng chức năng, các đơn vị cơ sở trong việc triển khai thực hiện đồng bộ, thường xuyên, liên tục các biện pháp, giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông; từng bước xây dựng cách ứng xử “Văn hóa giao thông” đối với người tham gia giao thông...

Nhân dịp này, Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Kạn cũng đã phát động thi đua Năm an toàn giao thông 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”./.

Thu Cúc
Sign In