Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Đảm bảo giá cả hàng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi ổn định

(Cập nhật lúc: 09/01/2019 10:18:54 )

Chưa đầy một tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thời điểm này, các hộ kinh doanh và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã chủ động nguồn hàng, đảm bảo đủ hàng hóa cung ứng với giá bình ổn phục vụ người dân.


Ảnh: Người dân mua sắm tại siêu thị BK mart, thành phố Bắc Kạn

Từ vài ba năm nay, thói quen tích lũy hàng hóa vào dịp Tết của người dân không còn, do lượng hàng hóa được các doanh nghiệp chuẩn bị khá dồi dào cho nên không còn tình trạng khan hàng, sốt giá vào dịp Tết. Tuy nhiên, để đảm bảo cân đối cung - cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 6514/UBND-KT ngày 15/11/2018 về việc thực hiện Chỉ thị số 08/CT-BCT ngày 30/10/2018 của Bộ Công Thương về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2018 và dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo đó, các ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đã chủ động xây dựng các giải pháp để đảm bảo tốt nguồn cung ứng hàng hóa Tết, cũng như đảm bảo giá cả không tăng đột biến. Cụ thể, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã chỉ đạo các đội Quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý thị trường, phòng, chống buôn lậu, sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng, niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết; đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Các địa phương chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị có liên quan chủ động theo dõi, đánh giá nguồn cung, nhu cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu dịp cuối năm để chủ động phương án hoặc đề xuất với các cơ quan chức năng biện pháp bảo đảm cân đối cung - cầu, ổn định thị trường không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng hoặc tồn đọng hàng hóa sau Tết. Đồng thời chủ động theo dõi tình hình giá cả thị trường, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu, tránh xảy ra tình trạng tăng giá đột biến và bất thường.

Cùng với các ngành chức năng, các đơn vị sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu cũng đã chủ động xây dựng phương án chuẩn bị nguồn hàng, dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết. Trong đó ưu tiên hàng hóa sản xuất trong nước; thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường theo quy định của pháp luật./.

Thu Cúc
Sign In