Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Gần 200 bạn trẻ tham gia Diễn đàn “Kết nối thanh niên khởi nghiệp”

(Cập nhật lúc: 27/05/2019 08:33:26 )

Gần 200 bạn trẻ tỉnh Bắc Kạn đã có dịp được trao đổi kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp thông qua Diễn đàn “Kết nối thanh niên khởi nghiệp”. Đây là chương trình do Tỉnh đoàn Bắc Kạn, Ban Quản lý Chương trình phát triển cộng đồng huyện Na Rì và tổ chức ChildFund Việt Nam phối hợp thực hiện chiều 24/5.

Các hợp tác xã, mô hình kinh tế thanh niên tham gia giới thiệu sản phẩm tại diễn đàn

Tại diễn đàn, các đoàn viên thanh niên đã cùng trao đổi những kinh nghiệm từ quá trình khởi nghiệp, cách thức quản lý, tạo đầu ra cho sản phẩm. Những băn khoăn của các bạn trẻ về vốn, kinh nghiệm hay việc tìm hỗ trợ từ tổ chức, chính quyền đã trực tiếp được Tỉnh đoàn Bắc Kạn cũng như các chuyên gia tư vấn cụ thể.

Tham gia diễn đàn, anh Tống Xuân Hiếu, Giám đốc Hợp tác xã Thanh niên 26/3 xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới đã chia sẻ cho các bạn thanh niên đang dự định lập nghiệp những kinh nghiệm có được sau hơn 3 năm khởi nghiệp của mình. Theo anh Hiếu, cái khó nhất của một thanh niên khi bắt tay vào phát triển kinh tế đó là lựa chọn hướng đi nào, kêu gọi vốn đầu tư ra sao. Các bạn trẻ khởi nghiệp đòi hỏi nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất là con người bạn có dám nghĩ dám làm và có các ý tưởng đưa ra công chúng, ra những diễn đàn như thế này. Mình có ý tưởng tốt rồi thì sẽ có những nhà đầu tư sẽ xem xét và hỗ trợ, có nguồn vốn để phát triển đầu tư.

Đến với diễn đàn lần này,anh Tống Xuân Hiếu cũng giới thiệu những sản phẩm của hợp tác xã được tiêu thụ mạnh trên thị trường như mật ong, chè cành, hoa quả tươi, thịt trâu khô gác bếp…

Diễn đàn “Kết nối thanh niên khởi nghiệp” đã được các bạn đoàn viên thanh niên tạo thành một nhóm thông qua mạng xã hội, hiện đã lên đến hơn 16.000 thành viên. Từ đây, nhiều ý tưởng phát triển kinh tế, khởi nghiệp của thanh niên từ phát huy lợi thế sẵn có của địa phương như trồng cây ăn quả, rau sạch, chăn nuôi gia súc, gia cầm quy mô trang trại, nhóm liên kết đã được khởi phát. Nhiều mô hình đã cho hiệu quả kinh tế rõ rệt và đang là sản phẩm chủ lực của Bắc Kạn.

Ký kết hợp tác bao tiêu sản phẩm với các doanh nghiệp

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Tỉnh đoàn đã tổ chức ký kết hợp tác bao tiêu sản phẩm giữa một số doanh nghiệp với các hợp tác xã, mô hình kinh tế thanh niên, góp phần giúp các bạn trẻ an tâm về đầu ra cho sản phẩm và phát động Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn” năm 2019./.

Thu Trang
Sign In