Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Ngành Giao thông vận tải tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

(Cập nhật lúc: 14/01/2019 09:37:31 )

Ngày 11/01/2019, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn, dự Hội nghị có lãnh đạo các Sở, ngành liên quan và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải trên địa bàn tỉnh.


Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn

Năm 2018, Ngành Giao thông vận tải đã hoàn thành toàn bộ các kế hoạch, chương trình đề ra. Đối với công tác chỉ đạo, điều hành, Ngành đã kịp thời, quyết liệt triển khai thực hiện hơn 4.000 văn bản chỉ đạo, điều hành của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Chất lượng dịch vụ các loại hình vận tải tiếp tục được cải thiện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của nhân dân, nhất là trong các dịp cao điểm nghỉ lễ, Tết. Công tác quản lý chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án tiếp tục được triển khai chặt chẽ, quyết liệt; hoàn thành, đưa vào khai thác 27 dự án, khởi công mới 16 dự án. Công tác rà soát, xử lý các bất cập tại các dự án BOT tiếp tục được thực hiện theo chủ trương, chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ; đàm phán, phối hợp các bên liên quan dừng triển khai 13 dự án BOT cải tạo, nâng cấp các tuyến đường hiện hữu. Bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông trên tất cả các lĩnh vực được triển khai kịp thời, bảo đảm chất lượng, tiến độ đề ra.

Bên cạnh các nhiệm vụ chuyên môn, Ngành cũng tập trung rà soát, xử lý các tồn tại trong quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp tiếp tục được thực hiện theo đúng quy định. Công tác tổ chức, cán bộ và cải cách hành chính thường xuyên được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Từ tháng 7/2018, thủ tục điện tử cho tàu thuyền xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh đã được triển khai tại toàn bộ 25 cảng vụ trên Cổng thông tin một cửa quốc gia. Các chính sách lao động, việc làm, đời sống, thu nhập; công tác xã hội, từ thiện; chăm sóc sức khỏe, y tế... cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được thực hiện tốt.

Đối với tỉnh Bắc Kạn, năm 2018, công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, hành lang an toàn đường bộ tiếp tục được Sở Giao thông vận tải quan tâm đẩy mạnh. Hệ thống giao thông trong tỉnh đảm bảo thông thoáng, an toàn, phục vụ tốt cho sự phát triển kinh tế - xã hội, nhu cầu đi lại của nhân dân. Các dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp cải tạo hệ thống cầu, đường giao thông đảm bảo chất lượng, tiến độ và hiệu quả đầu tư cao. Hoạt động kiểm soát tải trọng phương tiện đạt hiệu quả, kiềm chế được phương tiện vận tải hàng hóa quá tải, góp phần bảo vệ và nâng cao tuổi thọ công trình. Công tác ứng phó và nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa lũ và các cơn bão gây ra được các đơn vị triển khai kịp thời…

Năm 2019, Ngành Giao thông vận tải đưa ra các nhiệm vụ và nhóm giải pháp nhằm đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, trong đó: Phấn đấu tăng trưởng bình quân từ 08% đến 09% tấn hàng hóa và hành khách; hoàn thành kế hoạch đầu tư công với số vốn dự kiến trên 28.900 tỷ đồng; bảo đảm trật tự an toàn giao thông và khắc phục ùn tắc giao thông, quyết tâm giảm tai nạn giao thông từ 05% đến 10% trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, người bị thương...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đề nghị toàn Ngành Giao thông vận tải, các địa phương trong cả nước tiếp tục thực hiện các bước đột phá về kết cấu hạ tầng giao thông; tập trung tham mưu cho Chính phủ hoàn thiện môi trường đầu tư và đẩy mạnh huy động các nguồn lực để hoàn thiện hạ tầng giao thông; đẩy mạnh tái cấu trúc ngành nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ; quan tâm đến công tác quy hoạch; tăng cường công tác quản lý nhằm chống thất thoát trong đầu tư xây dựng; đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân các dự án, các công trình trọng điểm quốc gia, bảo đảm theo kế hoạch đề ra…/.

Thu Cúc
Sign In