Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Sôi nổi hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam - 15/3

(Cập nhật lúc: 08/03/2019 09:54:50 )

Tháng 3/2019, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn sẽ diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam - 15/3.


Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2019 có chủ đề “Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững” (Ảnh: Gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn tại Tuần lễ Giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn, đặc sản vùng miền của các hợp tác xã 09 tỉnh, thành phố tại Hà Nội)

Theo đó, với chủ đề “Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững”, trên địa bàn tỉnh, nổi bật nhất sẽ là hoạt động diễu hành tuyên truyền bằng xe máy trên các tuyến đường chính tại Thành phố Bắc Kạn do Sở Công Thương chủ trì tổ chức với nội dung tuyên truyền về Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019. Cùng với đó là các hoạt động: Hội thảo tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho đối tượng học sinh, sinh viên tại một số trường PTTH, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh; phát 1.000 tờ rơi tuyên truyền có nội dung về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn các huyện, thành phố; các chương trình tri ân người tiêu dùng…

Dịp này, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh cũng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Các cơ quan báo chí của tỉnh tích cực đưa tin, bài về các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam…

Các hoạt động thiết thực hưởng ứng “Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam” kể trên của tỉnh Bắc Kạn nhằm tuyên truyền đến người tiêu dùng các quy định pháp luật hiện hành về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời nâng cao nhận thức của người tiêu dùng cũng như khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và đất nước trong giai đoạn hiện nay./.

Ngày 15/3 đã chính thức trở thành “Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam” theo Quyết định số 1035/QĐ-TTg ngày 10/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Lễ phát động “Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam” được tổ chức hàng năm, nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và đất nước; tuyên truyền, giáo dục, phổ biến chính sách và pháp luật.

 

Thu Cúc
Sign In