Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong buôn bán, vận chuyển gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc

(Cập nhật lúc: 18/03/2019 08:36:27 )

Trước tình trạng dịch tả lợn Châu Phi có nguy cơ lan rộng, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Kạn vừa có Công văn yêu cầu các Đội Quản lý thị trường trực thuộc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong buôn bán, vận chuyển gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc.

Trong đó, quản lý chặt chẽ việc kinh doanh, buôn bán sản phẩm từ lợn tại các chợ, siêu thị, điểm kinh doanh sản phẩm động vật. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng có liên quan tăng cường kiểm tra tại các đầu mối giao thông, các điểm thu gom, tập kết, trung chuyển gia súc, gia cầm, sản phẩm gia súc, gia cầm, các địa bàn đông dân cư nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi buôn bán, vận chuyền gia súc, gia cầm, sản phẩm gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc trên địa bàn. Các hành vi vi phạm phải được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, tác hại của việc sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, không bảo đảm an toàn thực phẩm và nguy cơ lây lan dịch bệnh./.

Bích Huệ
Sign In