Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 13,4% so với năm 2017

(Cập nhật lúc: 13/11/2018 08:59:54 )

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng năm 2018 của tỉnh Bắc Kạn ước đạt 5.666 tỷ đồng, đạt 115% so với kế hoạch, tăng 13,4% so với năm 2017; Tổng mức lưu chuyển hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 4.950 tỷ đồng, tăng 1,85% so với kế hoạch và tăng 8,13% so với năm 2017.

Ảnh: Siêu thị BK Mart

Theo báo cáo của Sở Công Thương, năm 2018, tình hình thị trường Bắc Kạn phát triển ổn định. Lượng hàng hoá phục vụ nhân dân dồi dào, phong phú, đa dạng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Nhìn chung, giá cả hàng hóa tương đối ổn định, không có biến động tăng đột biến trong các dịp lễ, tết so với ngày thường. Chỉ riêng mặt hàng thịt lợn có giá tăng đột biến theo diễn biến thị trường trong nước. Trước tình hình đó, lực lượng Quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tạo điều kiện lưu thông và tuyên truyền vận động nhân dân không đẩy giá ảo lợn hơi và lợn thịt gây mất cân bằng thị trường.

Bên cạnh đó, tình hình chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân kinh doanh thương mại trên địa bàn tương đối tốt. Tuy nhiên vẫn còn một số hành vi vi phạm trong hoạt động thương mại xảy ra như: Cố ý vận chuyển, kinh doanh hàng nhập lậu; Buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa; Không niêm yết giá bán hàng hóa, dịch vụ tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định; Kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng; Không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Kinh doanh không đúng địa điểm; Bán khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) chai trôi nổi trên thị trường không có nguồn gốc xuất xứ... Những hoạt động trên đã được lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật./.

Thu Cúc
Sign In