Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

UBND tỉnh làm việc với Đoàn nghiên cứu khả thi Dự án phục hồi và quản lý rừng bền vững tại miền Trung và miền Bắc Việt Nam giai đoạn II

(Cập nhật lúc: 11/04/2019 15:44:19 )

Ngày 10/4/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đã có buổi làm việc với Đoàn nghiên cứu khả thi Dự án phục hồi và quản lý rừng bền vững tại miền Trung và miền Bắc Việt Nam giai đoạn II (gọi tắt là Dự án KfW9.2) trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Quang cảnh buổi làm việc

Dự án KfW9.2 với mục tiêu bảo vệ và tăng cường đa dạng sinh học cho các hệ sinh thái rừng đồng thời giải quyết sinh kế cho người dân. Dự án được khảo sát và dự kiến thực hiện tại 05 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang. Đối tượng hưởng lợi là cộng đồng dân cư nghèo ở vùng nông thôn và các hộ gia đình sống phụ thuộc vào tài nguyên rừng và các Ban quản lý rừng. Dự án có tổng ngân sách 25,5 triệu EURO, trong đó, vốn tài trợ của Đức 21,8 triệu EURO gồm: Vốn không hoàn lại 8,1 triệu EURO và vốn vay là 13,7 triệu EURO; vốn đối ứng của Việt Nam là 3,7 triệu EURO. Dự kiến Dự án KfW9.2 tại tỉnh Bắc Kạn sẽ bắt đầu được triển khai từ năm 2021 đến hết 2025 tại 14 thôn giáp ranh và vùng lõi Khu Bảo tồn Sinh cảnh Nam Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh và đại diện Đoàn nghiên cứu khả thi Dự án đã ký kết Biên bản ghi nhớ kết quả nghiên cứu khả thi Dự án, Biên bản này là cơ sở để xây dựng báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án KfW9.2, báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và trình Chính phủ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa khẳng định tỉnh sẽ thực hiện đầy đủ các cam kết đã ký tại Biên bản ghi nhớ và mong muốn Dự án KfW9.2 sẽ được triển khai thuận lợi, hiệu quả trong thời gian tới./.

Thu Cúc
Sign In