Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Cổng thông tin điện tử Tòa án nhân dân Tối cao ra mắt giao diện mới

(Cập nhật lúc: 29/10/2018 07:59:58 )

Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao vừa tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới của Cổng thông tin điện tử Tòa án nhân dân Tối cao và 66 Trang thông tin điện tử của Tòa án nhân dân cấp cao và Tòa án nhân dân cấp tỉnh. 


Giao diện của Trang thông tin điện tử Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn

Cổng thông tin điện tử TAND tối cao có địa chỉ https://www.toaan.gov.vn và 66 trang thông tin điện tử của các tòa án khác được xây dựng với nền tảng công nghệ hiện đại nhằm đáp ứng chức năng và việc phát triển lâu dài cũng như khả năng tích hợp, liên kết hệ thống trang thông tin điện tử hiện có và trong tương lai của TAND. Cùng với việc ra mắt giao diện mới, TAND tối cao cũng ra mắt hệ thống công nghệ thông tin được tích hợp trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án. Đó là hệ thống gửi, nhận đơn khởi kiện, tài liệu, chứng cứ và cấp tống đạt, thông báo văn bản tố tụng của tòa án bằng phương tiện điện tử; Hệ thống đăng ký trực tuyến cấp sao, trích lục bản án, tài liệu trong hồ sơ vụ án của tòa án được triển khai trong toàn hệ thống tòa án.

Cùng thời gian, giao diện mới của Trang thông tin điện tử TAND tỉnh Bắc Kạn có địa chỉ truy cập là: https://backan.toaan.gov.vn cũng chính thức ra mắt. Trang gồm các chuyên mục chính như: Tin tức hoạt động của TAND Tối cao, TAND tỉnh; phổ biến các văn bản pháp luật; các bài viết trao đổi chuyên môn nghiệp vụ giữa Thẩm phán, cán bộ, công chức trong ngành; công khai các thủ tục hành chính tư pháp; cập nhật lịch xét xử… Đây sẽ là cầu nối hữu hiệu để giới thiệu về hệ thống TAND tỉnh Bắc Kạn đến các cơ quan, tổ chức và nhân dân.

Việc đưa vào áp dụng các hệ thống công nghệ thông tin cũng thể hiện sự minh bạch, công khai trong các hoạt động tố tụng của Tòa án, góp phần đổi mới mạnh mẽ thủ tục hành chính tư pháp và thủ tục giải quyết các vụ việc tại Tòa án, hướng tới xây dựng Tòa án điện tử./.

Thu Trang
Sign In