Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Cổng TTĐT tỉnh: Phát huy vai trò cung cấp thông tin chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh

(Cập nhật lúc: 20/06/2019 15:26:05 )

Với vai trò là Cổng tích hợp thông tin các lĩnh vực quản lý nhà nước trên phạm vi địa bàn tỉnh và công bố các thông tin chính thống của Ủy ban nhân dân tỉnh trên môi trường mạng, thời gian qua, Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) tỉnh Bắc Kạn đã thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình.

Bám sát Nghị định số 43/2011/NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên Trang thông tin điện tử hoặc Cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước và các văn bản pháp luật có liên quan, được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Cổng TTĐT tỉnh đã tiến hành xây dựng, sắp xếp, bổ sung, cập nhật thông tin đảm bảo cơ bản đầy đủ, thống nhất theo yêu cầu.


Giao diện Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bắc Kạn

Một trong những nội dung quan trọng được Cổng TTĐT đặc biệt quan tâm đó là cung cấp thông tin chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh. Mỗi tháng, Cổng TTĐT tỉnh đăng tải trên 100 văn bản là ý kiến chỉ đạo, điều hành của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã được thống nhất và chính thức ban hành bằng văn bản; ý kiến xử lý, phản hồi đối với các kiến nghị, yêu cầu của tổ chức, cá nhân; thông tin khen thưởng, xử phạt đối với tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quản lý nhà nước của UBND tỉnh…

Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã đăng tải gần 800 văn bản chỉ đạo điều hành bao gồm các Chỉ thị, Quyết định, Kế hoạch, Công văn, Báo cáo, Hướng dẫn, Thông báo… của UBND tỉnh. Nội dung thông tin bao gồm tất cả các lĩnh vực về kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, cụ thể như công tác phát triển nông lâm nghiệp, phòng chống dịch bệnh; quản lý, giám sát đầu tư xây dựng cơ bản, đôn đốc chỉ đạo thu ngân sách, phương án ấn định thuế đối với hoạt động khai thác khoáng sản, quản lý sử dụng đất, chỉ đạo công tác cải cách hành chính, kỳ thi THPT Quốc gia 2019, công tác y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới… Cùng với việc đăng tải các văn bản chỉ đạo điều hành, Cổng TTĐT cũng đã đăng tải các bài viết phản ánh công tác triển khai và kết quả thực hiện của các đơn vị, địa phương.

Bên cạnh đó, Cổng TTĐT cũng đã kịp thời đưa tin các cuộc họp của UBND tỉnh, các cuộc làm việc của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh với các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp. Qua đây đã kịp thời thông tin tới độc giả các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo UBND tỉnh đối với từng nhiệm vụ công tác, từng nội dung cần triển khai trước mắt và trong thời gian tới. Cùng với đó là đăng tải cơ bản đầy đủ các Thông báo Kết luận cuộc họp của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh để các đơn vị, địa phương biết, thực hiện.

Ngoài cung cấp thông tin chỉ đạo điều hành, Cổng TTĐT tỉnh còn là Cổng tích hợp thông tin các lĩnh vực quản lý nhà nước trên phạm vi địa bàn của tỉnh. Hiện nay, Cổng TTĐT tỉnh đã xây dựng nhiều chuyên trang, chuyên mục thông tin đảm bảo đầy đủ theo quy định của Nghị định 43/2011/NĐ-CP. Bên cạnh đó còn cung cấp thông tin về các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu tra cứu thông tin của độc giả.

Thông tin đăng tải trên Cổng TTĐT ngày càng nhận được nhiều hơn sự quan tâm, theo dõi, ủng hộ của người dân, doanh nghiệp và các cơ quan báo chí, truyền thông. Thông tin được chuyển tải tới độc giả không chỉ là những tin tức thời sự, tường thuật hoạt động, sự kiện của UBND tỉnh mà còn là những thông tin có giá trị thực tiễn, thiết thực và hữu ích đối với người dân, doanh nghiệp, góp phần giải đáp, định hướng về những vấn đề mà đông đảo dư luận, báo chí quan tâm.

Trong thời gian tới, Cổng TTĐT tiếp tục nghiên cứu, đổi mới về nội dung, hình thức cung cấp thông tin và các chức năng hỗ trợ nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu tìm kiếm, khai thác thông tin của độc giả, góp phần phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh, đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn./.

Hương Lan
Sign In