Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí và hệ thống thông tin cơ sở quý II

(Cập nhật lúc: 24/07/2019 10:46:28 )

Chiều 23/7, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí và hệ thống thông tin cơ sở quý II/2019. Đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Đ/c Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

6 tháng đầu năm, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã có 74 tin, bài phản ánh về những vấn đề nóng, dư luận quan tâm cần được chính quyền và cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Kạn làm rõ. Trên cơ sở của những thông tin này, đã có 56 vấn đề được các cơ quan, đơn vị xác minh, tiếp thu và trả lời bằng văn bản. Trong đó có 09 thông tin các cơ quan báo chí phản ánh được xác minh là chưa chính xác. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh quý II, nhiệm vụ và giải pháp quý III; các hoạt động kỷ niệm 70 năm giải phóng tỉnh Bắc Kạn; Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I năm 2019; tình hình sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã và sáp nhập thôn chưa đạt chuẩn trên địa bàn; việc bố trí tái định cư cho người dân Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực bắc sông Cầu; Dự án nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 254…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những tin bài của các các cơ quan báo chí đã thông tin, phản ánh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian vừa qua. Trong đó gồm cả những thông tin tích cực và những mặt trái còn tồn tại. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, quan điểm của tỉnh là luôn lắng nghe, tiếp thu, đồng thời sẽ chỉ đạo các các cơ quan chức năng kịp thời phối hợp, xác minh, làm rõ những thông tin báo chí nêu theo tinh thần xây dựng, phát triển. Đồng chí mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục bám sát các hoạt động của tỉnh để thông tin kịp thời đến nhân dân./.

Thu Trang
Sign In