Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Hội nghị cung cấp thông tin lần 1 năm 2018

(Cập nhật lúc: 12/03/2018 08:56:25 )

Ngày 09/3/2018, Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin lần 1 năm 2018 cho các cơ quan báo chí và hệ thống thông tin cơ sở.

Dự Hội nghị có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Y tế, Sở Tài nguyên và Môi trường; đại diện Phòng PA83 - Công an tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh, Báo Bắc Kạn, Tạp chí Văn nghệ Ba Bể, Văn phòng đại diện Báo Nhân dân, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam và Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Du lịch các huyện, thành phố.

Hội nghị cung cấp thông tin lần 1 năm 2018

Tại Hội nghị, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí được lãnh đạo Sở Y tế cung cấp thông tin vụ việc cháu bé 13 tuổi tử vong sau khi mổ tại bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn ngày 17/2/2018. Cụ thể, theo báo cáo kết luận của Hội đồng chuyên môn thì đây là sự cố phẫu thuật y khoa không mong muốn; nguyên nhân tử vong là phản vệ độ IV. Hội đồng chuyên môn đã đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các cán bộ y tế tham gia kíp trực cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, đồng thời có kế hoạch bồi dưỡng về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ y tế để hạn chế tối đa sơ suất trong quá trình khám, chẩn đoán, điều trị và theo dõi cho người bệnh…

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã cung cấp thông tin về vấn đề bài Báo Thanh tra ngày 15/12/2017 nêu “Nước sạch liệu có sạch”: Chính quyền bất lực hay doanh nghiệp có “phép”?. Về nội dung Báo Thanh tra nêu, Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Kạn trao đổi việc Báo phản ánh Doanh nghiệp A Duyên khai thác nguồn nước Khuôn Thung cung cấp cho các hộ dân thị trấn Chợ Mới không có giấy phép khai thác đã bị đình chỉ mà chưa được các cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Bắc Kạn giải quyết dứt điểm là có cơ sở. Tuy nhiên, việc phản ánh các cơ quan chức năng trong 10 năm không thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với hoạt động của Doanh nghiệp A Duyên là chưa hoàn toàn đúng. Bởi, thời gian qua, các cơ quan chức năng của tỉnh đã tiến hành kiểm tra, tạm đình chỉ hoạt động đối với Doanh nghiệp A Duyên, đồng thời cũng tham mưu cho UBND tỉnh ra văn bản xử lý các hành vi vi phạm đối với Doanh nghiệp A Duyên…

Hội nghị cũng đã được lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh thông tin về tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 2 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3/2018 của tỉnh Bắc Kạn.

Tại Hội nghị, các cơ quan chức năng và đại diện cơ quan thông tin báo chí trên địa bàn tỉnh cũng đã trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến các hoạt động trên địa bàn tỉnh được dư luận quan tâm trong thời gian qua./.

Thu Cúc
Sign In