Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Hội nghị cung cấp thông tin Quý IV năm 2018

(Cập nhật lúc: 24/12/2018 08:52:04 )

Ngày 21/12, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí và hệ thống thông tin cơ sở Quý IV năm 2018.

Đ/c Hà Thị Ngần - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã nghe đại diện Công an tỉnh báo cáo về tình hình công tác nhân quyền tại tỉnh Bắc Kạn thời gian qua, trong đó nhấn mạnh những thành tựu đạt được trong thực hiện công tác nhân quyền. Cũng tại hội nghị, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí đã nghe Doanh nghiệp tư nhân Cao Bắc có ý kiến về nội dung các bài báo phản ánh việc “Ô nhiễm môi trường nước; Sự có mặt của người nước ngoài;Việc đóng góp ngân sách của Doanh nghiệp;Hiện tượng cây bị héo khô vàng lá và có mùi lạ khiến học sinh phải đeo khẩu trang, nghỉ học...” đã làm xôn xao dư luậnvừa quacủa Báo Nông nghiệp Việt Nam. Phía doanh nghiệp đã có ý kiến phản hồi đối với những thông tin báo nêu và yêu cầu cơ quan báo chí này xin lỗi, đính chính lại thông tin. Xung quanh vấn đề này, đại diện các cơ quan báo chí đã đề nghị doanh nghiệp giải thích thêm một số nội dung có liên quan, nhằm làm rõ tính khách quan của thông tin.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Thị Ngần đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn cần phối hợp tốt với ngành chức năng tuyên truyền kịp thời về công tác nhân quyền trên địa bàn thời gian tới; Lưu ý các cơ quan báo chí, truyền thông cần rà soát thông tin hoạt động của các doanh nghiệp, nhất là các vấn đề nhạy cảm, để thông tin chính xác kịp thời. Về phía doanh nghiệp cũng nên chủ động cung cấp những thông tin chính thống cho nhà báo để báo chí phản ánh sự kiện, hiện tượng một cách khách quan, trung thực. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục theo dõi các nội dung liên quan để tham mưu cho các đơn vị xử lý một cách hiệu quả nhất trong thời gian tới./.

Thu Trang
Sign In