Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Hội nghị giao ban công tác báo chí

(Cập nhật lúc: 02/11/2018 08:44:15 )

Sáng 01/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá công tác báo chí tháng 9, tháng 10 và triển khai nhiệm vụ tuyên truyền tháng 11, tháng 12/2018.

Các đồng chí: Ma Từ Đông Điền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hà Thị Ngần - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì hội nghị.


Đ/c Ma Từ Đông Điền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong hai tháng qua, các cơ quan báo chí trong tỉnh và cơ quan thường trú báo Trung ương trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã thực hiện nghiêm túc, đúng định hướng tuyên truyền của Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông. Nội dung tuyên truyền phản ánh đầy đủ, sâu sắc và kịp thời các sự kiện chính trị - xã hội nổi bật diễn ra trên địa bàn tỉnh, các mặt của đời sống xã hội.

Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai tốt công tác quản lý nhà nước về báo chí, tích cực tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tiếp thu, xử lý nhiều thông tin báo nêu.

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND thành phố Bắc Kạn đã cung cấp thông tin về Dự án khu dân cư phía sau đồi Tỉnh ủy. Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin về tình trạng ô nhiễm môi trường tại xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn, phương án xử lý của ngành chức năng.

Định hướng tuyên truyền trong tháng 11 và tháng 12, các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục tuyên truyền đưa Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng” vào cuộc sống gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Đẩy mạnh tuyên truyền về các ngày lễ lớn của đất nước cũng như của tỉnh. Tập trung tuyên truyền về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2018 và nhiệm vụ năm 2019…

Đ/c Nguyễn Duy Diệp - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn cung cấp
thông tin về Dự án khu dân cư phía sau đồi Tỉnh ủy

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ma Từ Đông Điền đề nghị các cơ quan cần chủ động hơn trong việc cung cấp thông tin cho báo chí, nhất là những vấn đề được dư luận quan tâm. Đối với các cơ quan báo chí, cần tiếp tục theo dõi những vấn đề đã phản ánh, được dư luận quan tâm, đồng thời phải sáng tạo hơn trong công tác tuyên truyền nhằm khơi dậy và phát huy những thế mạnh của tỉnh…/.

Hương Lan
Sign In