Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Họp Ban Chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Bắc Kạn

(Cập nhật lúc: 14/11/2018 08:11:24 )

Chiều 13/11, Ban Chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức họp để triển khai một số nội dung liên quan đến hoạt động của Ban chỉ đạo. Đồng chí Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử tỉnh chủ trì buổi họp. Dự cuộc họp còn có đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu dự họp

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Bắc Kạn đã được thông qua Quyết định về việc thành lập Ban chỉ đạo và một số dự thảo quan trọng khác như: Dự thảo báo cáo tình hình ứng dụng CNTT trên địa bàn tỉnh; Dự thảo Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo; Dự thảo Quyết định thành lập Tổ giúp việc của Ban chỉ đạo; Dự thảo Quyết định về việc ban hành bộ tiêu chí và phương pháp đánh giá mức độ xây dựng chính quyền điện tử các cấp tại tỉnh Bắc Kạn; Dự thảo Kế hoạch ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước tỉnh Bắc Kạn năm 2019. Theo đó, Ban Chỉ đạo được thành lập trên cơ sở kiện toàn Ban Chỉ đạo Ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh, Trưởng ban là Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban là Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực văn hóa - xã hội, Ủy viên Thường trực là Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, các thành viên là Giám đốc, Phó Giám đốc một số sở, ngành, đơn vị liên quan. Các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Bắc Kạn đã thống nhất cao với những nội dung dự thảo đưa ra thảo luận tại buổi họp.

          Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Bắc Kạn yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo phải có sự quyết tâm cao, gương mẫu trong công tác lãnh đạo ứng dụng CNTT tại đơn vị, từ đó tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chỉ đạo, điều hành. Cùng với việc thành lập Ban chỉ đạo để có sự giám sát và chỉ đạo, đồng chí cũng đề nghị các sở, ngành liên quan trên cơ sở những Quyết định, kế hoạch đã được thông qua cần có lộ trình và giải pháp thực hiện cụ thể để đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư cần sớm rà soát lại hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin của tỉnh để cân đối nguồn kinh phí đầu tư xây dựng phù hợp./.

Thu Trang
Sign In