Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm CNTT&TT Bắc Kạn và Hội nghị Trung tâm CNTT&TT các tỉnh phía Bắc lần thứ IX

(Cập nhật lúc: 04/03/2019 10:21:45 )

Ngày 02/3, tại Hội trường UBND thành phố Bắc Kạn đã diễn ra Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn (03/3/2009 - 03/3/2019) và Hội nghị Trung tâm CNTT&TT các tỉnh phía Bắc lần thứ IX năm 2019.

Tham dự về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Các Cục, Vụ, Trung tâm thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; Lãnh đạo, viên chức Trung tâm CNTT&TT các tỉnh, Trung tâm giao dịch của 21 tỉnh thành phố phía Bắc: Bắc Giang; Bắc Ninh; Cao Bằng; Điện Biên; Hà Giang; Hà Nam; Hải Dương; Hoà Bình; Hưng Yên; Lai Châu; Lạng Sơn; Lào Cai; Ninh Bình; Quảng Ninh; Sơn La; Yên Bái; Thái Bình; Tuyên Quang; Vĩnh Phúc; Thái Nguyên; Hà Nội và Trung tâm Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Yên Bái; Đại diện Trung tâm CNTT&TT các tỉnh miền Trung và khu vực Tây Nguyên gồm thành phố Đà Nẵng và tỉnh Gia Lai.

Đ/c Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho Trung tâm CNTT&TT Bắc Kạn

Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Bắc Kạn được thành lập theo Quyết định số 407/QĐ-UBND ngày 03/3/2009 của UBND tỉnh, là đơn vị sự nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, thực hiện chức năng tham mưu, xây dựng, triển khai các đề án, dự án ứng dụng, phát triển dịch vụ công về bưu chính, viễn thông và CNTT; Cung cấp dịch vụ truyền thông, quảng bá, tổ chức sự kiệntheo quy định của pháp luật.

Trải qua 10 năm xây dựng, Trung tâm ngày một vững mạnh và khẳng định rõ vị trí, vai trò là đơn vị năng động, xung kích, tiên phong trong sự nghiệp ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin và truyền thông toàn tỉnh. Toàn bộ nguồn nhân lực của Trung tâm đã và đang đảm bảo hoạt động thường xuyên và liên tục của Trung tâm Tích hợp dữ liệu; Triển khai vận hành và hỗ trợ toàn bộ các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn khai thác có hiệu quả các hệ thống phần mềm dùng chung như: Phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc; hệ thống thư điện tử công vụ; Phần mềm một cửa, một cửa liên thông và dịch vụ công mức độ cao trong hoạt động của các đơn vị; Đảm bảo hạ tầng kỹ thuật cho hoạt động của hệ thống Cổng thông tin điện tử tỉnh, Trang Thông tin điện tử các sở, ban, ngành, huyện/thành phố và 122 xã, phường, thị trấn; Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho các hệ thống ứng dụng dùng chung trong toàn tỉnh....

Đặc biệt, những dự án do Trung tâm triển khai đã mang lại hiệu quả rõ rệt, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, trong mỗi CBCCVC. Qua đó góp phần đắc lực vào công cuộc cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiệu quả, hiện đại, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự trưởng thành của ngành Thông tin và Truyền thông nói chung và Trung tâm CNTT&TT nói riêng. Trong thời gian tới, lộ trình chung của tỉnh là tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, khai thác, vận hành hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, xây dựng chính phủ điện tử, hoà nhập với xu thế của thời kỳ cách mạng 4.0. Với vai trò của mình, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông cần nâng cao năng lực làm chủ công nghệ và hiệu lực, hiệu quả quản lý hệ thống hạ tầng thông tin; Bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, tạo đà cho các lĩnh vực kinh tế - xã hội khác trong toàn tỉnh cùng phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI “đưa tỉnh Bắc Kạn trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực” và xây dựng thành công chính quyền điện tử tỉnh Bắc Kạn trong tương lai.

Nhân dịp này, Trung tâm CNTT&TT Bắc Kạn đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ triển khai công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau lễ kỷ niệm, Hội nghị Trung tâm CNTT&TT các tỉnh phía Bắc đã diễn ra. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức luân phiên tại các tỉnh trong khu vực.

Hội nghị nghe tham luận của Trung tâm CNTT&TT các tỉnh

Trải qua 8 lần tổ chức, Hội nghị ngày càng được mở rộng quy mô và nâng cao hiệu quả hoạt động, đến nay đã thu hút sự tham gia của 21 Trung tâm CNTT&TT các phía Bắc và đại diện Trung tâm CNTT&TT các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung tham dự. Đây là dịp để các Trung tâm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin của đơn vị mình với các Trung tâm tỉnh bạn; đồng thời tạo ra cơ hội hợp tác, thúc đẩy quá trình phát triển ứng dụng công nghệ thông tin của các tỉnh nói chung và của từng tỉnh nói riêng. Thông qua mỗi lần tổ chức Hội nghị, các Trung tâm đều thống nhất Chương trình phối hợp hoạt động cho năm tiếp theo, tập trung vào các nội dung như: Tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giúp các Trung tâm thực hiện tốt nhiệm vụ ứng dụng CNTT, phát triển hạ tầng CNTT phục vụ triển khai ứng dụng trong các cơ quan nhà nước; Phối hợp tổ chức tập huấn, đào tạo kiến thức các chương trình quản lý, các dự án CNTT theo tiêu chuẩn quốc tế, kiến thức công nghệ mới của lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông...

Tại hội nghị, các Trung tâm đã đóng góp những tham luận về: Hoạt động sự nghiệp công lập trong lộ trình xây dựng chính quyền điện tử và tiếp cận cách mạng 4.0 - cơ hội và thách thức; Xây dựng đơn giá tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập; Vai trò của hệ thống giám sát nguy cơ an ninh mạng đối với cơ quan cấp tỉnh…

Lãnh đạo Trung tâm CNTT&TT Bắc Kạn trao cờ luân phiên tổ chức Hội nghị lần thứ X cho Trung tâm tỉnh Hải Dương

Hội nghị Trung tâm CNTT&TT các tỉnh phía Bắc thực sự là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, bổ ích, giúp các Trung tâm thực hiện tốt nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin tại địa phương mình. Tại hội nghị, Trung tâm CNTT&TT Bắc Kạn đã trao cờ luân phiên tổ chức Hội nghị Trung tâm CNTT&TT các tỉnh phía Bắc lần thứ X cho Trung tâm CNTT&TT tỉnh Hải Dương./.

Thu Trang
Sign In