Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Tập huấn, diễn tập bảo đảm an toàn thông tin năm 2018

(Cập nhật lúc: 10/10/2018 15:58:17 )

Trong 2 ngày 8 - 9/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn, diễn tập cho Đội Ứng cứu sự cố mạng, máy tính tỉnh Bắc Kạn năm 2018.

Tham gia tập huấn, các thành viên Đội Ứng cứu sự cố mạng, máy tính tỉnh và cán bộ chuyên trách của các sở, ngành đã được hướng dẫn triển khai xây dựng hồ sơ đề xuất cấp độ an toàn thông tin; Hướng dẫn xây dựng phương án ứng cứu sự cố theo Quyết định 05/2017/QĐ-TTg ngày 16/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ, cùng các chuyên đề: Phân tích mã độc cơ bản (lây nhiễm, phát hiện, phòng ngừa, loại bỏ); An toàn thông tin cho ứng dụng Web trong chính phủ điện tử. Ngoài ra, các thành viên của Đội còn được thực hiện diễn tập bảo đảm an toàn thông tin…

Thông qua tập huấn nhằm cung cấp, bổ sung những kiến thức mới về an toàn thông tin, hướng dẫn triển khai xây dựng hồ sơ đề xuất cấp độ an toàn thông tin và xây dựng kế hoạch ứng phó sự cố an toàn thông tin tại đơn vị. Bên cạnh đó, việc diễn tập ứng phó, xử lý trực tiếp các vấn đề trước, trong và sau sự cố mất an toàn thông tin nhằm tạo trải nghiệm thực tế các sự cố, cách tiếp cận và xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra cho các thành viên đội và các đơn vị, địa phương./.

Thu Trang
Sign In