Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Thư viện tỉnh với “Hành trình Ánh sáng tri thức và mùa Xuân”

(Cập nhật lúc: 07/02/2020 08:37:46 )

Nhằm triển khai có hiệu quả hoạt động phục vụ ngoài thư viện, giúp cho các đối tượng bạn đọc tiếp cận được với nguồn tài liệu, thông tin, tri thức và công nghệ thông tin, góp phần thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng, Thư viện tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp tổ chức “Hành trình Ánh sáng tri thức và mùa Xuân”.

Học sinh trường Tiểu học xã Cẩm Giàng tham gia hoạt động đọc sách tại “Hành trình Ánh sáng tri thức và mùa Xuân”

Hoạt động “Hành trình Ánh sáng tri thức và mùa Xuân” được Thư viện tỉnh bắt đầu tổ chức vào sáng 31/01 tại Hội xuân xã Quân Bình (Bạch Thông) và tại Trường Tiểu học xã Cẩm Giàng (Bạch Thông) vào buổi chiều cùng ngày. Ở mỗi điểm, xe ô tô thư viện lưu động của Thư viện tỉnh đã thực hiện triển lãm gần 4.500 quyển sách thuộc các thể loại: Chính trị - xã hội, văn học - nghệ thuật, sách khoa học - kỹ thuật - y học, sách thiếu nhi, sách tham khảo... trong đó, ưu tiên các loại sách dành cho thiếu nhi. Tổ chức cho các em học sinh đọc sách tại chỗ; đọc sách theo nhóm và phục vụ hoạt động tra cứu thông tin trên mạng Internet ngay tại xe thư viện lưu động.

Tổ chức các trò chơi dân gian để hành trình thêm phong phú

Để hoạt động của “Hành trình Ánh sáng tri thức và mùa Xuân” thêm đa dạng, Thư viện tỉnh còn tổ chức các hoạt động, trò chơi như: Khám phá tri thức (thi kể tên sách); thi giới thiệu sách; tổ chức các trò chơi dân gian và chiếu phim hoạt hình phục vụ thiếu nhi.

Xe thư viện lưu động chứa gần 4.500 quyển sách phục vụ độc giả nhỏ tuổi

Từ năm 2016, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Tập đoàn Vingroup đã phối hợp triển khai dự án “Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện”. Tháng 10/2019, Thư viện tỉnh Bắc Kạn được tài trợ xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện. Sau đó, đơn vị đã tổ chức chương trình mang tính khởi động tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Bắc Kạn lần thứ nhất diễn ra vào cuối tháng 11/2019, thu hút đông đảo người xem.

“Hành trình Ánh sáng tri thức và mùa Xuân” là hoạt động tiếp theo được Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) hỗ trợ kinh phí. Thư viện tỉnh đã tổ chức để phục vụ nhân dân nhằm tạo thêm cơ hội tiếp cận với sách, báo, tài liệu phục vụ học tập, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. 

Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Mai Thị Nga cho biết: Theo kế hoạch, trong năm 2020, Thư viện tỉnh sẽ phục vụ lưu động tại gần 80 điểm trong toàn tỉnh, ngoài việc nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ của đơn vị, Thư viện tỉnh hướng đến đổi mới cách phục vụ độc giả để đảm bảo cung cấp cơ hội tiếp cận với tài liệu, xây dựng không gian đọc, phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí cho mọi đối tượng, đặc biệt là thiếu nhi, thúc đẩy văn hóa đọc một cách có chiều sâu./.

Thu Trang
Sign In