Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Tổng kết công tác báo chí năm 2019

(Cập nhật lúc: 07/01/2020 13:51:21 )

Sáng 06/01/2020, tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy diễn ra Hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2019, các cơ quan báo chí, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh đã hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, đúng định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông; tập trung tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng - an ninh của đất nước, của tỉnh và những vấn đề dư luận quan tâm... Các thông tin phản ánh toàn diện về các lĩnh vực với chất lượng ngày càng được nâng cao.

Tuy nhiên, tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã chỉ ra những hạn chế do công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chưa chặt chẽ nên việc cung cấp thông tin cho báo chí đôi khi chưa kịp thời. Nội dung tuyên truyền rộng trong khi đội ngũ phóng viên ít nên một số vấn đề, lĩnh vực chưa phản ánh sâu.

Đồng hành cùng các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, trong năm 2019 Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ cung cấp thông tin chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh. Đăng tải hơn 3.600 tin bài (tăng hơn 600 tin bài so với năm 2018) chủ yếu là văn bản chỉ đạo điều hành và hoạt động của lãnh đạo UBND tỉnh. Ngoài ra, Cổng Thông tin điện tử tỉnh còn cung cấp cơ sở dữ liệu như Quyết định, Công văn, Hướng dẫn, Báo cáo, Thủ tục hành chính… để các cơ quan, đơn vị, người dân thuận tiện tra cứu.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận về công tác quản lý báo chí, phối hợp cung cấp thông tin, nâng cao chất lượng bài báo... để thực hiện tốt công tác báo chí trên địa bàn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Lộc - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận những nỗ lực trong công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí trong năm 2019, góp phần đồng hành cùng với tỉnh trong quá trình phát triển. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các cơ quan báo chí trên địa bàn tiếp tục giữ vững tôn chỉ, mục đích của từng tờ báo, nâng cao chất lượng nội dung tuyên truyền.Tích cực phản ánh phong trào thi đua lao dộng sản xuất; tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm, các ngày lễ, tết, các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh, đặc biệt là kỷ niệm 120 năm Ngày Thành lập tỉnh Bắc Kạn, Đại hội đảng các cấp hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Hương Lan
Sign In