Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Ba Bể tăng cường kiểm soát tình hình trật tự an toàn giao thông

(Cập nhật lúc: 03/10/2019 08:30:56 )

9 tháng đầu năm 2019, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn huyện Ba Bể luôn giữ ổn định, không để xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là các ngày tết, lễ hội, ý thức tự giác tuân thủ Luật Giao thông đường bộ của người dân ngày càng được nâng cao.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Ba Bể tuần tra kiểm soát trên tuyến đường tỉnh lộ 258

Ngay từ những ngày đầu năm 2019, Ban ATGT huyện đã chỉ đạo lực lượng tổ chức các đợt cao điểm bảo đảm TTATGT trong dịp tết, lễ hội xuân và các ngày nghỉ lễ trong năm. Chỉ đạo Ban ATGT các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch triển khai công tác đảm bảo TTATGT của địa phương. Đồng thời triển khai tuyên truyền đến cán bộ đảng viên, công chức và nhân dân trên địa bàn để nâng cao nhận thức pháp luật về công tác đảm bảo TTATGT.

Ban ATGT huyện cũng đã tổ chức hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, theo chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia với các nội dung về phòng chống lạm dụng rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe gắn máy; lái xe đúng phần đường, làn đường… Các cơ quan ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị trường học xây dựng kế hoạch phối hợp tuyên truyền, ký cam kết và giao ước thực hiện nghiêm Luật Giao thông đường bộ, đường thủy nội địa. Ngoài ra, các xã, thị trấn cũng tổ chức lồng ghép tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và các văn bản liên quan công tác đảm bảo TTATGT với 2.516 lượt người nghe.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, trong 9 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện Ba Bể chỉ xảy ra 06 vụ va chạm, tai nạn giao thông. So với cùng kỳ 9 tháng năm 2018 giảm 02 vụ, giảm 04 người bị thương và giảm thiệt hại tài sản 9 triệu đồng. Cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông trật tự đã tham gia tuần tra kiểm soát được 1.282 lượt, phát hiện và xử lý 997 phương tiện vi phạm.

Từ nay đến cuối năm, dự báo tình hình TTATGT sẽ diễn biễn phức tạp, lưu lượng xe tăng cao, huyện Ba Bể chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền cấp cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT đến mọi người dân để nâng cao nhận thức, góp phần giảm thiểu số trường hợp vi phạm và lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Tiếp tục chỉ đạo chính quyền cơ sở tăng cường công tác kiểm tra, quản lý các công trình xây dựng ở các địa phương, nhất là đối với các công trình nhà ở dọc các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ để góp phần hạn chế các trường hợp vi phạm. Chỉ đạo lực lượng công an tăng cường phối hợp xử lý đối với các lỗi vi phạm là nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông như: Chạy quá tốc độ, tránh vượt không đúng quy định, đi không đúng phần đường, sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Kiểm tra, xử lý các phương tiện thủy nội địa không bảo đảm điều kiện lưu hành và điều kiện vận tải./.

Thu Trang
Sign In