Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Ba Bể với công tác đảm bảo an toàn giao thông 6 tháng đầu năm

(Cập nhật lúc: 05/07/2019 14:30:48 )

6 tháng đầu năm 2019, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn huyện Ba Bể luôn được ổn định, không để xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là các ngày tết, lễ hội của địa phương.

Cảnh sát giao thông huyện Ba Bể tăng cường kiểm tra nồng độ cồn của người tham gia giao thông dịp tết Nguyên đán

Ngay từ những ngày đầu năm, Ban ATGT huyện đã chỉ đạo lực lượng tổ chức các đợt cao điểm bảo đảm TTATGT trong dịp Tết và lễ hội xuân, qua các đợt ra quân đã tạo sự chuyển biến tích cực của người dân về ý thức tự giác tuân thủ Luật Giao thông đường bộ.

Cùng với đó, Ban ATGT huyện đã tổ chức hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” theo chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia; chỉ đạo Ban ATGT các cấp phối hợp tổ chức tuyên truyền đến cơ sở về chủ đề năm 2019, mở các chiến dịch cao điểm tuyên truyền ATGT với các nội dung về phòng chống lạm dụng rượu bia đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe gắn máy; lái xe đúng phần đường, làn đường…

Các cơ quan ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị trường học xây dựng kế hoạch phối hợp tuyên truyền, ký cam kết và giao ước thực hiện nghiêm Luật Giao thông đường bộ, đường thủy nội địa; vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và người lao động tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT, tập trung tuyên truyền cho các nhóm đối tượng như thanh niên, nông dân vùng sâu, người đi xe mô tô, xe gắn máy; phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông tuyên truyền lồng ghép phổ biến Luật ATGT tại các buổi diễn đưa thông tin về cơ sở được 35 buổi; phát được 14 tin, bài. Công an huyện phối hợp với các xã và trường THCS tổ chức tuyên truyền được 398 lượt người nghe; phối hợp với nhà mạng Viettel gửi tin nhắn trên diện rộng về Kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện trên địa bàn huyện với hơn 22.000 tin nhắn.

Ngoài ra, các xã, thị trấn đã tổ chức lồng ghép tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và các văn bản liên quan công tác đảm bảo trật tự ATGT với 1.374 lượt người nghe.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện chỉ xảy ra 04 vụ va chạm, tai nạn. So với cùng kỳ năm 2018 giảm 03 vụ và giảm 08 người bị thương, không xảy ra vụ tai nạn đường thủy. Các cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông đã tham gia tuần tra kiểm soát được 890 lượt, phát hiện và xử lý 651 phương tiện vi phạm, tước giấy phép lái xe 19 trường hợp, tạm giữ 192 phương tiện.

Từ nay đến cuối năm, huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT đến mọi người dân để nâng cao nhận thức, góp phần giảm thiểu số trường hợp vi phạm và lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Chỉ đạo lực lượng công an tăng cường phối hợp xử lý đối với các lỗi vi phạm là nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông như: Chạy quá tốc độ, tránh vượt không đúng quy định, đi không đúng phần đường, sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải trên địa bàn, đồng thời đảm bảo TTATGT đường thủy nội địa./.

Thu Trang
Sign In