Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Bạch Thông chuẩn bị sản phẩm trưng bày trong Tuần lễ cam, quýt tại Hà Nội

(Cập nhật lúc: 13/12/2018 09:07:19 )

Tham gia sự kiện Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cam, quýt và các đặc sản Bắc Kạn diễn ra tại Hà Nội từ ngày 19 - 25/12/2018, huyện Bạch Thông là địa phương được tỉnh lựa chọn để chuẩn bị chủ yếu đặc sản cam, quýt. Ngoài ra, huyện còn có thêm một số sản phẩm nông, lâm sản của địa phương được trưng bày.


Sản phẩm măng nứa tép sấy khô của HTX Đại Hà đã sẵn sàng mang đến triển lãm

Theo kế hoạch, huyện sẽ chuẩn bị 2 gian hàng trưng bày, trong đó giao cho Hợp tác xã Đại Hà (xã Quang Thuận) và Hợp tác xã Thương mại và Dịch vụ Nông nghiệp Dương Phong cam kết lựa chọn các sản phẩm cam, quýt đạt tiêu chuẩn về mẫu mã, chất lượng, độ an toàn. Ngoài sản phẩm cam quýt, huyện sẽ có thêm 04 sản phẩm OCOP trưng bày gồm: Măng nứa tép sấy khô của HTX Đại Hà, nấm ăn của HTX dịch vụ nông nghiệp Hợp Giang, tinh dầu của HTX Ngàn Hương và chuối sấy khô của HTX Thiên An. Huyện cũng thực hiện hỗ trợ cho các HTX như tem truy xuất nguồn gốc, thiết kế logo, bao bì…

Các sản phẩm quảng bá trong Tuần lễ cam, quýt và các đặc sản Bắc Kạn phải được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap hoặc sản phẩm được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, có bao bì sản phẩm, có gắn logo chỉ dẫn địa lý Quýt Bắc Kạn, có tem mác, truy xuất nguồn gốc xuất xứ.

Thông qua Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cam, quýt và các đặc sản Bắc Kạn tại Hà Nội sẽ góp phần cùng địa phương quảng bá, tuyên truyền, tạo cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp đầu mối, kinh doanh nông sản, cam, quýt Bắc Kạn gặp gỡ, giao lưu, kết nối tìm kiếm đối tác, ký kết giao thương, tiêu thụ sản phẩm tại thị trường thủ đô Hà Nội và xa hơn./.

Thu Trang
Sign In