Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Bạch Thông: Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

(Cập nhật lúc: 16/01/2020 16:50:36 )

Chiều 15/01/2020, Huyện ủy Bạch Thông tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Lưu Ngọc Trung - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng Văn Lưu - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nông Quốc Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, ủy viên BCH Đảng bộ huyện; các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang; nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; các đồng chí đảng viên từ 60 tuổi đảng trở lên; các đồng chí cán bộ lực lượng vũ trang hàm Đại tá trở lên nghỉ hưu trên địa bàn huyện…

Tại buổi gặp mặt, ôn lại kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), đồng chí Đồng Văn Lưu - Bí thư Huyện ủy đã khẳng định: Thực tiễn phong phú của cách mạng Việt Nam trong suốt 90 năm qua đã chứng minh rằng, sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng nước ta. Đồng thời chính trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta đã được tôi luyện, thử thách và không ngừng trưởng thành, dày dạn kinh nghiệm để ngày càng xứng đáng với vai trò và sứ mệnh lãnh đạo cách mạng, xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân. Ở Việt Nam không có lực lượng chính trị nào khác ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách cam go để đưa dân tộc đến bến bờ vinh quang.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đồng Văn Lưu đã khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện với những thành tựu nổi bật: Tổng sản lượng lương thực có hạt của huyện đến năm 2019 đạt 21 nghìn tấn; trên địa bàn huyện đã hình thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung; đã có 05 xã nông thôn mới. Công tác giáo dục và đào tạo phát triển cả về quy mô và chất lượng, đến nay huyện đã có 17 trường học đạt chuẩn quốc gia. Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân được chú trọng; toàn huyện đã có trên 95% người dân tham gia bảo hiểm y tế; 14/17 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế xã. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao có nhiều khởi sắc. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm dần qua các năm, đến nay chỉ còn 17,7%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hệ thống chính trị trong toàn huyện luôn được quan tâm xây dựng, củng cố… Đồng chí nhấn mạnh: Kết quả đạt được trong những năm qua là toàn diện trên các lĩnh vực, thể hiện sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu rất lớn của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Bạch Thông.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí bày tỏ mong muốn với truyền thống đấu tranh cách mạng, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trên địa bàn huyện hãy đoàn kết nhất trí, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí tin tưởng rằng với sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn, sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của tỉnh, huyện Bạch Thông sẽ thu được nhiều thành tựu mới, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng tỉnh Bắc Kạn và sự nghiệp đổi mới của Đảng.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã vui mừng trước sự phát triển ngày càng vững mạnh của Đảng và bày tỏ niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; vui mừng với sự phát triển của quê hương Bạch Thông và quyết tâm góp sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương.

Nhân dịp này, Huyện ủy Bạch Thông đã có những phần quà tặng các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang; nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; các đồng chí đảng viên từ 60 tuổi đảng trở lên; các đồng chí cán bộ lực lượng vũ trang hàm Đại tá trở lên nghỉ hưu trên địa bàn huyện./.

Hương Dịu
Sign In