Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Chợ Đồn xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi

(Cập nhật lúc: 14/05/2019 08:30:56 )

Trước kết quả dương tính với vi rút dịch tả lợn Châu Phi trên đàn lợn của gia đình ông Triệu Văn Cửu, thôn Nà Bay, xã Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn, ngày 12/5/2019, huyện Chợ Đồn đã tiến hành công bố dịch, tiêu hủy đàn lợn của 10 hộ dân tại 03 thôn của xã nằm trong vùng dịch.

Chợ Đồn tiêu hủy đàn lợn nằm trong vùng dịch

Theo đó, cụ thể ngày 11/5/2019, cơ quan chuyên môn đã lấy mẫu xét nghiệm 01 con lợn ốm tại hộ gia đình ông Triệu Văn Cửu, thôn Nà Bay, xã Bằng Phúc.Theo kết quả trả về chiều ngày 11/5 đã chính thức xác định mẫu bệnh phẩm dương tính với vi rút bệnh dịch tả lợn Châu Phi (ASF). Sau khi phát hiện ổ bệnh, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh cùng chính quyền địa phương đã tiến hành tiêu hủy khoảng 8.700kg lợn của 10 hộ tại 03 thôn Nà Bay, Bản Chang, Nà Pài xã Bằng Phúc theo đúng quy trình. Đồng thời tiến hành khoanh vùng và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

Đây là ổ dịch đầu tiên được phát hiện tại huyện Chợ Đồn và là xã thứ 6 của tỉnh Bắc Kạn có dịch tả lợn Châu Phi bao gồm: Xã Thuần Mang của huyện Ngân Sơn; Xã Cư Lễ, Lương Hạ của huyện Na Rỳ; Xã Tân Tiến, Tú Trĩ của huyện Bạch Thông./.

Thu Trang
Sign In