Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ


Vụ mùa năm 2018, huyện Bạch Thông cấy được 1.752ha, trong đó có 300ha lúa mùa sớm và trên 1.400ha lúa mùa chính vụ. Đến nay, huyện đã gặt được khoảng 50% diện tích, dự ước năng suất đạt 47,5 tạ/ha. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, huyện đôn đốc bà con hoàn thành việc thu hoạch trong tháng này.

Xem tiếp


Tính đến cuối tháng 10/2018, thu ngân sách huyện Na Rì đạt 79,96% kế hoạch và đạt 87,18% so với cùng kỳ năm 2017. Huyện đang tăng cường các biện pháp đôn đốc thu trong 2 tháng “nước rút” để hoàn thành kế hoạch thu ngân sách năm 2018.

Xem tiếp


Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp được coi là “chìa khóa vàng” để thực hiện thành công chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp. Vì vậy, trong thời gian qua, thành phố Bắc kạn đã tập trung triển khai nhiệm vụ này.

Xem tiếp


Nhằm tạo việc làm ổn định nâng cao thu nhập cho nhân dân và quảng bá sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, thời gian qua, huyện Na Rì đã có những bước triển khai cụ thể Đề án “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP), qua đó thu được một số kết quả đáng ghi nhận.

Xem tiếp


Từ đầu năm 2018 đến nay, huyện Pác Nặm tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng sản xuất hàng hóa, góp phần tích cực vào quá trình chuyển dịch kinh tế nông nghiệp của địa phương.

Xem tiếp


Xác định tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) nhằm đảm bảo an toàn cho đời sống và các hoạt động sản xuất, kinh doanh, những năm qua, lực lượng chức năng và các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện Ba Bể thường xuyên quan tâm và đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC, trong đó tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng.

Xem tiếp


Trong 9 tháng đầu năm 2018, kinh tế - xã hội huyện Chợ Đồn có nhiều chuyển biến, đặc biệt trong phát triển nông lâm nghiệp; văn hóa, an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Xem tiếp


Chiều ngày 28/9/2018, các đồng chí Triệu Đức Lân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Bắc Kạn; Đinh Quang Tuyên - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân trên địa bàn.

Xem tiếp


Thực hiện chủ trương phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa nhằm tăng giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích đất canh tác, nâng cao thu nhập cho nhân dân, những năm gần đây các cấp ủy, chính quyền huyện Na Rì đã quan tâm, chú trọng phát triển. Qua đó, trên địa bàn huyện đã hình thành một số trang trại, gia trại và vùng sản xuất chuyên canh tập trung được đầu tư khá quy mô, tạo ra các sản phẩm an toàn để cung ứng ra thị trường.

Xem tiếp


Tối 21/9, tại trụ sở UBND xã Thượng Ân, Huyện ủy Ngân Sơn đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên (22/9/1943 - 22/9/2018), Chi bộ đảng đầu tiên của tỉnh.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In